Để món ragu vịt ngon hơn, Mẹ thử ngay cách nấu này nha!
28/07/2023
Ragu không chỉ dùng thịt gà hay thịt bò mới ngon đâu, mà dùng thịt vịt cũng tuyệt vời nữa nè! Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp học ngay công thức nấu món ragu vịt này xem, hương vị mới lạ của đinh hương và quế chi cùng các loại rau củ sẽ …
Ragu không chỉ dùng thịt gà hay thịt bò mới ngon đâu, mà dùng thịt vịt cũng tuyệt vời nữa nè! Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp học ngay công thức nấu món ragu vịt này xem, hương vị mới lạ của đinh hương và quế chi cùng các loại rau củ sẽ làm cho cả nhà bất ngờ đó nha!
Video hướng dẫn chi tiết cách nấu Vịt nấu ragu đơn giản, chấm bánh mì là ngon nhất
Nguyên liệu
- Thịt vịt 1/2 con: 1,5 kg
- Dừa tươi: 1 trái
- Bắp mỹ: 1/2 trái
- Sả: 5 cây
- Tỏi băm: 1M
- Nụ đinh hương: 2 nụ
- Quế chi: 1 miếng nhỏ
- Cà rốt: 200g
- Cà chua tán: 2,5M
- Hành tây bi: 150g
- Hành tây băm: 1M
- RAU NÊM: ngò
- ĂN KÈM: bánh mì
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, bột năng, hành tím băm, tỏi băm, hành tây băm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt cắt khúc.
- Sả đập dập, cắt khúc.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Bắp mỹ cắt khoanh.
Bước 2: Sơ chế thịt vịt
- Thịt vịt áp chảo da (không cần dầu ăn) để tăng mùi vị, chặt miếng to 5cm.
- Cho thịt vịt ra tô sau đó cho gia vị 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 2m đường, 1M hành tím băm và 1/2M gừng băm để cho thịt thấm vị 10 phút.
Bước 3: Xào thịt vịt
- Cho 1M dầu ăn vào nồi sau đó cho hành tây bi vào xóc cho thơm, trút ra riêng.
- Tiếp theo, cho 1M tỏi băm, 1M hành tây băm vào phi thơm cùng với 2.5M cà chua tán, đinh hương và quế vào để tạo màu và hương thơm cho món ăn.
- Cho hết thịt vịt vào xào săn với lửa lớn rồi thêm 1.5l nước dừa + nước lã vào đun sôi.
Bước 4: Nấu ragu
- Đậy nắp lại và nấu cho đến khi nước sôi thì thêm sả cây đập dập và hành tay bi vào.
- Nêm thêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo vào nấu với lửa vừa 15 phút.
- Tiếp theo, cho bắp và cà rốt vào nấu thêm 7 phút nữa.
- Hòa 1M bột năng cùng với nước cho vào để tạo độ sánh cho món ăn.
Món ăn đi kèm: Salad tôm thanh mát
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.