Cá thu sốt xoài Chef Recommend

Cá thu sốt xoài

Cá thu sốt xoài món ăn hàng ngày thơm ngon cho cả gia đình. Cá chín vàng có màu xanh của hành lá, xoài tượng trộn tương xí muội sánh thơm. Cá vàng giòn không bị cứng bên ngoài, bên trong giữ được độ ngọt mềm. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay món ăn thơm ngon này cho cả nhà nhé!

Xem thêm các món cá ngon


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cá thu rửa sạch, để ráo.
  • Xoài cắt hạt lựu khoảng ½ chén.
  • Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

Thực Hiện:

Làm nóng 1M dầu trong chảo, cho cá vào chiên áp chảo chín vàng hai mặt, xếp cá ra dĩa.

Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.


Cách Dùng:

Múc xốt ra đĩa, xếp cá lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.

Món ăn ngon đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển


Mách Nhỏ:

✅ Cắt cá lát giúp cá mau thấm gia vị và khi chiên có độ giòn.

✅ Chọn xoài có độ giòn và chua nhẹ để phù hợp với món ăn.




Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Sử dụng các thực phẩm hoặc nước uống có tác dụng kích thích hoạt động não (như cà phê, trà đặc, nước tăng lực, nước trái cây…) trước 14g, tốt nhất là trước 12g mỗi ngày.
  • Bữa ăn tối thường nhẹ, vừa đủ đạm nhưng ít chất béo. Không cần ăn rau nhiều hơn 120g trong mỗi bữa ăn chính.
  • Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
  • Tập luyện thể lực khoảng 30 phút mỗi ngày và tập thở 15-30 phút. Thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
  • Chú trọng ăn đủ các thực phẩm giàu vitamin nhóm B như đậu đỗ cả vỏ, gạo lứt, sữa động vật…



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thanh Đức1 năm

Ngon nha thơm nhưng mà không ăn được nhiều.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. MNMN đang nghĩ chắc bạn nấu ít quá nên ngon mà lại ăn không được nhiều có đúng không nhỉ ?. Chúc bạn và gia đình có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nữa nha.

User Image
Mẹ Mèo1 năm

Mình không thích hương vị của món cá xốt xoài này, xoài cứ bị choét ra hết thật sự không ngon

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Để xoài không bị choét bạn nên chọn xoài có độ giòn và chua nhẹ nhé. Vào bếp làm thử lại món ăn này thôi nào bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.