Thịt ba rọi đừng kho nữa, rim theo cách này bảo đảm tốn cơm lắm nè!
01/07/2023
Nếu như đã chán với món thịt ba rọi kho truyền thống thường ngày, thì cứ mang đi rim cháy cạnh giống công thức từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày đây, gắp mấy miếng ăn thử nhiều khi nồi cơm của cả nhà hết lúc nào không hay đó nha! >> Xem thêm: …
Nếu như đã chán với món thịt ba rọi kho truyền thống thường ngày, thì cứ mang đi rim cháy cạnh giống công thức từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày đây, gắp mấy miếng ăn thử nhiều khi nồi cơm của cả nhà hết lúc nào không hay đó nha!
>> Xem thêm: Các món rim ngon dễ làm
Video hướng dẫn chi tiết Cách làm món BA RỌI RIM CHÁY CẠNH vô cùng “tốn cơm”
Nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 500g
- Hành tím lát: 2 củ
- Tỏi băm: 1M
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Bước 1: Luộc thịt
- Chà xát ít muối, rượu trắng vào miếng thịt để phần thịt săn chắc và thơm hơn. Sau đó rửa sạch để ráo.
- Luộc sơ thịt nhanh qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho đến khi thịt nguội.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây cắt múi cau.
- Hành lá cắt khúc xéo.
- Ớt sừng cắt lát xéo.
- Thịt ba rọi sau khi luộc cắt con chì.
Bước 3: Rim thịt
- Đun nóng một ít dầu trong chảo (nếu có thể thì nên dùng nồi gang hoặc nồi đất), cho thịt vào chiên vàng cháy cạnh.
- Thêm 2M đường thắng vàng, hành tím cắt lát, tỏi xào thơm. Tiếp trục nêm 2M nước mắm đảo nhanh dậy mùi, thêm 1 chén nước, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® rim đến khi thịt mềm thấm vị.
- Sau cùng cho ớt sừng, hành tây, hành lá vào đảo đều.
Hoàn thành
- Bày thịt kho ra dĩa.
- Dùng chung thịt ba rọi rim với cơm nóng và dưa leo để món ăn ngon hơn nhé!
- Món ngon đi kèm: Canh chua cá dứa 1 nắng, Rau muống xào mắm ruốc
Thịt ba rọi rim chín da mềm vừa vị mà không hề bị dai, cách làm món rim đơn giản mà không hề tốn thời gian chút nào. Cứ áp dụng theo cách này của Món Ngon Mỗi Ngày, thỉnh thoảng Mẹ làm đổi bữa cho thực đơn hàng ngày của cả nhà là quá hợp lý luôn đó nghen.
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.