Thịt ba rọi xào nấm
Mang phong cách Nhật, món này với nhiều loại nấm làm nguyên liệu chính, giúp cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, lại có hương vị rất thơm ngon.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ba rọi: 100g
- Nấm mèo: 4 tai
- Nấm đông cô tươi: 7 tai
- Nấm rơm: 40g
- Nấm bào ngư: 50g
- Hành tây: ¼ củ
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi băm, gừng băm
- Hành tím băm, ớt băm
- Tiêu, đường, dầu ăn, dầu mè
- Xốt tương LISA
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư rửa sạch, cắt mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc.
Thực Hiện:
- Trộn xốt: trộn đều 1/2M xốt tương LISA với 1m nước tương LISA, 1m đường và 2m nước lọc.
- Phi thơm 1/2m gừng bằm, 1m hành tím băm, 1m tỏi băm và 1/2m ớt băm, xào sơ thịt, cho hỗn hợp xốt trộn vào đảo đều, thêm các loại nấm vào xào đến khi nấm chín, thêm hành tây, hành lá và 1m dầu mè, đảo đều rồi tắt bếp.
Cách Dùng:
- Cho thịt xào nấm ra dĩa, rắc thêm tiêu và dầu mè, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Chọn nấm mèo khô cánh to, đen, có 1 lớp nhung phủ ngoài bề mặt.Chọn nấm bào ngư dày, cứng, thân mập. Có thể dùng nước dùng để pha xốt sẽ ngon hơn.
Tags
Nội dung và clip hướng dẫn không đồng nhất rồi. Nhờ Ad chỉnh lại giúp ạ. :) - Nội dung: Thịt ba rọi xào nấm - Clip: Mực xốt cay
Xin chào ban Vân, Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ chương trình. Chương trình đã điều chỉnh lại thông tin cho phù hợp rồi bạn nhé. Một lần nữa cảm ơn bạn.
Các đánh giá1 bình luận