Mách nhỏ cho Mẹ cách làm món chiên giòn lâu hơn nè!

618 lượt xem
19/06/2023

Có bao giờ Mẹ thắc mắc rằng: Làm thế nào mà các món chiên ở nhà hàng để lâu vẫn giòn rùm rụm không nè? Nếu có thì Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay những mẹo sau đây để nâng cao tay nghề nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp của …

Có bao giờ Mẹ thắc mắc rằng: Làm thế nào mà các món chiên ở nhà hàng để lâu vẫn giòn rùm rụm không nè? Nếu có thì Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay những mẹo sau đây để nâng cao tay nghề nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp của cả gia đình mình nha!

1. Chọn loại dầu phù hợp

Nhiều chị em nội trợ thường chọn những loại dầu tốt nhất để làm đồ ăn, thậm chí là làm các món chiên. Tuy nhiên, dầu cải hay và đậu nành sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả vì chúng ít chất béo, có tính đốt cháy calo cao, đặc biệt không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn. Ngoài ra đừng chọn dầu olive để chiên nha, mặc dù dầu olive rất tốt cho sức khỏe nhưng ở nhiệt độ cao dầu sẽ làm cháy đồ ăn của cả nhà đó.

Sườn non chiên lá lốt

Dầu cải hay và đậu nành sẽ là lựa chọn phù hợp để làm món chiên – Món Sườn chiên lá lốt

2. Không chiên số lượng quá nhiều trong chảo

Đừng cố cho thêm nhiều đồ vào để chiên cho nhanh Mẹ nha! Việc chiên cùng một lúc không những món ăn sẽ thấm nhiều dầu mà còn không được giòn như ý mình muốn nữa. Cách tốt nhất chính là nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

3. Nhiệt độ dầu

Trước hết, dầu ăn luôn phải sôi đủ độ trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, chỉ cần tiếp tục giữ nhiệt độ sôi bằng cách để lửa ở mức vừa thì nguyên liệu sẽ chín và giòn hơn.

Gà chiên bắp phô mai

Chiên ở lửa vừa để giữ đều độ nóng – Món Gà chiên bắp phô mai

4. Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang chiên

Nếu trong quá trình chiên mà dầu cạn thì đừng nên đổ thêm dầu ăn giữa chừng đó nha, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

5. Chiên hai lần

Đối với những món chiên đặc biệt là các món cá, khoai tây,… Mẹ hãy chiên lần thứ nhất ở lửa vừa để món ăn chín đều khoảng 90%, vớt ra để ráo. Sau đó tiếp tục cho vào và chiên tiếp ở lần thứ hai, cả nhà mình sẽ có ngay một món chiên giòn rụm nha!

6. Dùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn chính là một trong những bí quyết đơn giản để món ăn nhà mình có một lớp vỏ ngoài giòn và đậm đà vừa ăn hơn. Với công thức được sản xuất đã bao gồm đầy đủ nguyên liệu cần thiết nên người nội trợ có thể nhanh chóng chế biến những món chiên ngon mà không cần phải nêm nếm thêm gia vị khác. Ngoài ra, cách pha bột đơn giản sẽ không tốn nhiều thời gian để chế biến các món ngon.

Dùng bột chiên giòn vừa đậm đà, giòn lâu lại tiện lợi 

Đặc biệt với cá và rau củ là hai loại thực phẩm mà trẻ thường kén ăn, khi sử dụng với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn sẽ giúp trẻ dễ ăn rau và cá nhiều hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, loại bột này còn có thể dùng để chiên gà, thịt hay tôm và nhiều loại thực phẩm khác, giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và giàu chất dinh dưỡng nữa nè!

Chỉ với 6 bí quyết đơn giản thôi là Mẹ đã có thêm kinh nghiệm làm nên những món ăn ngon hơn cho thực đơn hàng ngày của cả nhà rồi nè! Cả nhà mà thử tay nghề Mẹ làm, Món Ngon Mỗi Ngày tin rằng sẽ thích mê cho mà xem!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.