Cách làm 10 món xốt chấm siêu ngon lại đơn giản từ Món Ngon Mỗi Ngày

696 lượt xem
18/06/2023

Các chị em nội trợ thường truyền tai nhau câu xốt chấm được xem là “linh hồn” của một món ăn ngon. Thế thì để món ăn được trở nên hoàn hảo hơn, Món Ngon Mỗi Ngày đã tổng hợp ngay 10 công thức làm xốt chấm từ 10 nguyên liệu khác nhau; cho Mẹ …

Các chị em nội trợ thường truyền tai nhau câu xốt chấm được xem là “linh hồn” của một món ăn ngon. Thế thì để món ăn được trở nên hoàn hảo hơn, Món Ngon Mỗi Ngày đã tổng hợp ngay 10 công thức làm xốt chấm từ 10 nguyên liệu khác nhau; cho Mẹ tha hồ lựa chọn và ứng dụng vào thực đơn hàng ngày của cả nhà nè!

1. Xốt Mayonnaise + tương xí muội

2. Xốt mù tạt

  • Trộn đều 2M mù tạt vàng, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường và 3M nước.
  • Món ăn kèm: Cánh gà xốt mù tạt

3. Xốt mè

  • Khuấy đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 50g mè trắng rang xay nhỏ, 1/2M nước cốt chanh, ớt băm.
  • Món ăn kèm: Bánh gà chiên xốt mè

4. Xốt cam

  • Pha hỗn hợp nước cam: trộn đều 1/2 chén nước cam tươi, 1/2M bột cam, 1/3m muối.
  • Phi thơm hành tím băm, cho hỗn hợp nước cam đã pha vào nấu sôi, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sệt vừa phải, tắt lửa.
  • Món ăn kèm: Cá chiên xốt cam

5. Xốt trứng muối

  • Pha đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, ít tiêu, muối, 1 lòng đỏ trứng muối tán nhyễn, 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto.
  • Món ăn kèm: Tôm chiên giòn xốt trứng muối

6. Xốt thanh long

  • Thanh long tím lột vỏ, cắt miếng.
  • Cho thanh long, 1/2 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m đường, 1/2m muối, 1/4m tiêu, 1m nước cốt chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Món ăn kèm: Salad cá hồi xốt thanh long

7. Xốt cá ngừ

  • Cá ngừ hộp trút ra rây để ráo dầu, dùng nĩa tán sơ 1/3 lượng cá ngừ (nhớ giữ lại phần dầu ngâm cá).
  • Cho vào máy xay sinh tố 1m tỏi băm, 1m cốt chanh, 1M đường, 2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, cá ngừ còn lại.
  • Đậy nắp vừa xay vừa cho từ từ dầu ngâm cá và 50ml dầu xà lách ( simply ) vào.
  • Sau khi xay xong thêm 1M ngò rí băm, 1M ớt sừng, lượng cá ngừ tán sơ vào trộn đều.
  • Món ăn kèm: Măng tây chiên bia xốt cá ngừ

8. Xốt đậu phộng

  • Phi thơm hành boaro băm, xào mềm cà chua, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm đậu phộng và 1/2 chén nước, nấu đến khi đậu phộng mềm, xốt sánh mịn thì tắt lửa. Thêm 1m ớt băm.
  • Món ăn kèm: Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng

9. Xốt thái

  • Hòa 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái cùng 1 chén nước, 1m đường.
  • Cho 1M dầu ăn vào chảo, xào sơ hành tây, cà chua, 1m ớt hiểm băm, thơm.
  • Đổ phần xốt vào chảo và đun sôi, thêm 2M bột năng sau đó cho ớt sừng và lá quế vào. Tắt lửa.
  • Món ăn kèm: Cua lột chiên xốt Thái

10. Xốt xoài

  • Xoài cắt hạt lựu lấy 2M.
  • Trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản với 2M xoài thái hạt lựu, 2M nước cốt chanh, 1/2m vỏ chanh mài và 1m ớt sừng băm, khuấy đều làm xốt chấm.
  • Món ăn kèm: Cá hồi chiên xốt xoài

Cách làm các loại xốt chấm đã có, từ nay Mẹ có thể tha hồ áp dụng những công thức này vào những món ăn đơn giản hàng ngày của cả gia đình mình rồi nè! Không chỉ 10 loại xốt này thôi đâu, mà Món Ngon Mỗi Ngày còn nhiều loại lắm đó, vào bếp thử ngay thêm thật nhiều món mới nữa nha Mẹ ơi!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.