Trời mưa làm liền nổi lẩu vịt tía tô vừa ngon vừa bổ
12/06/2023
Chiều mưa mà có một chén lẩu nóng hổi xì xụp với cả gia đình thì còn gì bằng Mẹ nhỉ? Món Ngon Mỗi Ngày thấy dạo này thời tiết cũng đang có mưa, hay là nhân cơ hội này đi mua thịt vịt về mình nấu thử món lẩu mới không Mẹ ơi? Nước …
Chiều mưa mà có một chén lẩu nóng hổi xì xụp với cả gia đình thì còn gì bằng Mẹ nhỉ? Món Ngon Mỗi Ngày thấy dạo này thời tiết cũng đang có mưa, hay là nhân cơ hội này đi mua thịt vịt về mình nấu thử món lẩu mới không Mẹ ơi? Nước lẩu thanh thanh thêm chút tía tô cũng giúp cả nhà giải cảm trong thời tiết thất thường này nữa nè!
Xem thêm: Món lẩu mới
Video hướng dẫn chi tiết cách nấu LẨU VỊT TÍA TÔ xì xụp trời mưa là đúng bài
Nguyên liệu
- Vịt làm sạch: 1/2 con
- Khoai môn cau: 200g
- Tàu hũ ki lá (loại để chiên): 1 lá
- Hành lá: 5 nhánh
- Gừng cắt sợi: 1M
- Ớt satế: 1M
- Lá tía tô: 100g
- Chao trắng: 2M
- Nước dừa tươi: 1 trái
- RAU NÊM: Hành tỏi băm
- ĂN KÈM: mì, cải bẹ xanh, rau tần ô
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, muối, hắc xì dầu, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá cắt khúc 3cm.
- Tía tô cắt nhỏ.
- Khoai môn cau cắt miếng cạnh 4cm, chiên xém mặt, để ráo dầu.
Bước 2: Sơ chế thịt vịt
- Vịt làm sạch bằng rượu trắng, muối, gừng băm.
- Khứa nhẹ phần da vịt. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với 1M hắc xì dầu, để thấm 5 phút.
- Chiên ngập dầu cho da vịt có màu vàng nâu rồi vớt ra.
Bước 3: Ướp thịt vịt
- Ướp thịt vịt đã chiên với 1m muối, 1M tỏi băm, 2M hành tím băm, 1M gừng sợi, 1M satế, 2M chao, 1M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, để thấm 15 phút.
Bước 4: Nấu lẩu vịt
- Xào thịt với 2M dầu điều cho săn.
- Thêm 1.5 lít nước (nước dừa + nước lọc).
- Vịt gần chín thì cho khoai môn vào.
- Nêm thêm 1M Hạt nêm Aij-ngon® Gà, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
Hoàn thành
- Cho vịt nấu ra nồi lẩu, khi ăn cho thêm rau tía tô, rau và mì tùy thích.
- Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ” để đậm đà hơn nhé!
Nước lẩu thanh ăn kèm rau tươi mát, thịt vịt ngấm gia vị đậm đà. Buổi chiều mưa mà nấu món này ăn thì ngon đúng bài rồi cả nhà ha! Còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay công thức mới của Món Ngon Mỗi Ngày đi nè!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.