Ngán đồ chiên thì đổi qua món cánh gà nướng cay ngon bá cháy này nha!
08/06/2023
Nhà mình rất thích ăn các món gà chiên, thế nhưng ăn nhiều đồ dầu mỡ thì lại dễ ngán lắm; giải pháp cho trường hợp này chính là đổi thực đơn từ món chiên thành món nướng thì vô cùng hợp lý luôn đó nha! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày đi chợ mua cánh …
Nhà mình rất thích ăn các món gà chiên, thế nhưng ăn nhiều đồ dầu mỡ thì lại dễ ngán lắm; giải pháp cho trường hợp này chính là đổi thực đơn từ món chiên thành món nướng thì vô cùng hợp lý luôn đó nha! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày đi chợ mua cánh gà và thử ngay công thức làm cánh gà nướng cay siêu hấp dẫn này thôi nè!
Video hướng dẫn cách làm CÁNH GÀ NƯỚNG CAY chấm muối tắc ngon “tắc lưỡi”
Nguyên liệu
- Cánh gà: 8 cánh loại nhỏ (tổng khoảng 800g)
- Sa tế: 2M
- Hành tím xay nhuyễn: 2M
- Tỏi xay nhuyễn: 1M
- Mật ong: 1M
- ĂN KÈM: Đồ chua, kim chi
- Gia vị: Muối, tiêu, tắc trái, Bột canh, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 1: Pha xốt ướp cánh gà nướng
- Khuấy tan 2M sa tế, hành tỏi, 1M mật ong, 1m Bột canh Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Bước 2: Sơ chế và ướp cánh gà
- Ngâm cánh gà với 1 lít nước hòa với 1M muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
- Cho xốt vào cánh gà ướp khoảng 1h.
Bước 3: Nướng cánh gà
- Cho cánh gà vào lò và nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC từ 30-40 phút, đến khi gà chín vàng.
- Lấy cánh gà ra, sau đó bỏ đi phần lớp giấy bạc bọc đầu cánh gà.
- Xếp cánh gà ra dĩa cùng rau ăn kèm.
Bước 4: Pha muối tắc chấm cánh gà nướng
- Cho 2M Bột canh Ajinomoto, vắt lấy nước cốt 1 trái tắc, trộn đều.
- Có thể thêm ớt tùy khẩu vị.
Món Ngon Mỗi Ngày “mê” nhất là phần xốt ướp bên ngoài lớp da gà, ngon ngọt đậm vị; thịt gà chín mềm chấm cùng muối tắc được làm từ Bột canh vô cùng đơn giản. Thỉnh thoảng thực đơn hàng ngày đổi qua mấy món nướng thơm thơm này cũng vô cùng hợp lý Mẹ ha!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.