Ba món canh cá chép ngon dùng trong thực đơn hàng ngày

804 lượt xem
12/03/2023

Bữa cơm trong những ngày trời nắng nóng thì không thể nào thiếu được món canh cá chép với nước dùng ngọt thanh, kèm hương vị tươi mát của những loại rau củ quả; vừa dễ ăn lại còn vừa có thể giúp cả nhà bổ sung thêm đầy đủ chất cho một ngày làm …

Canh cá chép giòn nấu nghệ

Bữa cơm trong những ngày trời nắng nóng thì không thể nào thiếu được món canh cá chép với nước dùng ngọt thanh, kèm hương vị tươi mát của những loại rau củ quả; vừa dễ ăn lại còn vừa có thể giúp cả nhà bổ sung thêm đầy đủ chất cho một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Chính vì thế, hôm nay Món Ngon Mỗi Ngày đã chọn ra ngay 3 cách nấu món canh đơn giản với nguyên liệu là cá chép để thay đổi khẩu vị cho các thành viên, cùng vào bếp làm thử ngay Mẹ nha!

Canh cá chép giòn nấu nghệ

Canh cá chép giòn nấu nghệ

Video hướng dẫn cách làm – Canh cá chép giòn nấu nghệ

Nguyên liệu

  1. Cá chép giòn: 1/2 con
  2. Cà chua: 2 quả – (cắt múi)
  3. Nghệ tươi xay: 1M
  4. Hành tím băm: 1M
  5. Tỏi băm: 1/2M
  6. Thì là: 100g – (cắt khúc 3cm)
  7. Hành lá: 4 nhánh – (cắt khúc 3cm)
  8. ĂN KÈM: Nước mắm ớt lát
  9. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, Giấm gạo lên men Ajinomoto.

Cách làm

  • Bước 1: Cá làm sạch sát muối giấm để 5 phút sau đó rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1M nghệ xay,1m hành tím băm, 1m tỏi băm, 1m bột canh 15 phút.
  • Bước 2: Phi thơm hành tím và tỏi băm còn lại trong nồi, cho cà chua vào xào rám mặt trút ra để riêng.
  • Bước 3: Thêm ít dầu ăn vào nồi, cho cá vào xào săn thêm 1,5 lít nước nóng, nêm 1M bột canh, 4m Giấm gạo lên men Ajinomoto nấu cho cá chín ( 10 phút). Nếm vị chua đậm vừa ăn. Thêm cà chua, hành lá, thì là nấu 2 phút. Sau cung nêm 1m nước mắm, hoàn tất.

Canh cá chép rau cần

Video hướng dẫn cách làm – Canh cá chép rau cần

Nguyên liệu

  1. Cá chép: 1 con khoảng 400g – (cắt khúc 3cm)
  2. Cà chua bi: 100g – (cắt đôi)
  3. Rau cần nước: 200g – (cắt khúc 5cm)
  4. Hành lá: 2 cây – (cắt khúc)
  5. Hành tỏi băm: 2M
  6. Ớt sừng cắt lát: 1M
  7. Tỏi phi: 2M
  8. ĂN KÈM: Cơm trắng
  9. Gia vị: Đường, dầu ăn, nước mắm, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Bột Canh Ajinomoto.

Cách làm

  • Bước 1: Cá chép ướp với 1/2m Bột Canh Ajinomoto và 1M tỏi phi, để thấm.
  • Bước 2: Đun nóng 2M dầu, phi thơm 1M hành tỏi băm, tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu.
  • Bước 3: Trong 1 nồi khác, phi thơm 1M hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào sơ, đổ vào 1L nước sôi, nêm 2m Bột Canh Ajinomoto, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m đường. Cho cá vào nấu vài phút tới khi nước sôi. Sau đó cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa, thêm 1M nước mắm và 1M tỏi phi vào.

Canh riêu cá chép

Video hướng dẫn cách làm – Canh riêu cá chép

Nguyên liệu

  1. Cá chép: 1 con (khoảng 600gr) – (làm sạch, ướp với 1 ít muối)
  2. Cà chua: 200g – (cắt miếng vừa ăn)
  3. Cơm mẻ: 50g – (lọc lấy nước)
  4. Bún: 500g
  5. Thì là – (cọng thì là đập dập, nhét thì là vào bụng cá, thì là cắt khúc ngắn 3cm)
  6. hành lá – (cắt khúc ngắn 3cm)
  7. Ớt
  8. Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..
  9. Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Cách làm

  • Bước 1: Chiên cá tới khi săn lại rồi cho ra dĩa. Phi đầu hành thơm rồi cho cà chua nêm 1 ít muối và đường
  • Bước 2: Nấu sôi nước, cho 50g nước cơm mẻ, tiếp tục cho cá vào nấu vừa chín tới cho cà chua xào vào. Khi nấu chín, múc cá ra tô rồi mới cho thì là, hành lá và ớt cắt lát vào.
  • Bước 3: Múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém.

Hương thơm của canh tỏa ra thôi cũng đủ đánh bay cái nóng của thời tiết rồi ha! Ba cách nấu canh cá chép khác nhau, mỗi món cũng mang đến một hương vị đặc biệt riêng thế nên Mẹ nhất định nhớ lưu lại những công thức gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày và trổ tài cho cả nhà thưởng thức chung với nhé!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.