Salad củ sen khoai tây
Món salad củ sen khoai tây này là món trộn thập cẩm, nguyên liệu chính là rất nhiều loại rau, củ, quả bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thực khách, không những thế còn rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Củ sen: 150g
- Khoai tây: 150g
- Rau mầm: 50g
- Cà rốt: 50g
- Trứng cút: 5 quả
- Ngò rí: 3 cây
- Ớt bột Paprika, mè trắng, mè đen
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có 1m giấm để không bị đen.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm vào nước để không bị đen. Cà rốt, rau mầm rửa sạch, để ráo cắt sợi.
- Luộc củ sen, cà rốt và khoai tây vừa chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi để ráo.
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi. Mè rang thơm.
Thực Hiện:
- Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1m mè trắng, 1m mè đen và 2m Giấm gạo lên men LISA®.
- Cho củ sen, khoai tây, cà rốt vào tô, đảo đều. Cho thêm trứng cút và ớt bột Paprika.
Cách Dùng:
- Xếp rau mầm, củ sen, khoai tây, cà rốt và trứng cút ra dĩa, cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn lên trên, trang trí với ngò rí, rắc thêm ớt bột và mè rang lên, trước khi ăn trộn đều.
Mách Nhỏ:
- Ngâm củ sen trong nước pha ít giấm để củ sen được trắng.
Có cần phải vắt ráo các loại củ không vậy?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá1 bình luận