Bánh khọt lá cẩm nhân nấm hạt sen – món chay ngon cho ngày rằm hàng tháng
23/01/2024
Hôm nay, chị em nội trợ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp, thử ngay công thức làm món Bánh khọt lá cẩm nhân nấm hạt sen – món chay ngon theo kiểu mới này nhé!
Bánh khọt chay thì đã quá quen thuộc với cả nhà mình trong ngày rằm hàng tháng rồi! Thế nhưng bánh khọt lá cẩm thì có thể một số người chưa từng được thử qua đâu đúng không nè! Hôm nay, chị em nội trợ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp, thử ngay công thức làm món Bánh khọt lá cẩm nhân nấm hạt sen – món chay ngon theo kiểu mới này nhé!
Video hướng dẫn Cách làm BÁNH KHỌT LÁ CẨM NHÂN NẤM HẠT SEN màu tím xinh xinh, giòn rụm thơm ngon
Nguyên liệu
- Bột bánh khọt: 1/2 gói 200g
- Nước lá cẩm tím đặc: 1/2 chén 100g
- Nấm mỡ trắng: 150g
- Cà rốt: 50g
- Giá: 200g
- Hạt sen tươi: 200g
- Chân nấm chà bông: 100g
- Nước cốt dừa: 150g
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Nước mắm chay: 3M
- Cọng ngò rí cắt nhỏ: 1M
- RAU NÊM: Boaro cắt nhỏ
- ĂN KÈM: Các loại rau ăn bánh xèo, đồ chua (cà rốt, củ sắn cắt sợi ngâm chua ngọt)
- Gia vị: Đường, dầu ăn, ớt băm (xanh đỏ), Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm mỡ trắng, cà rốt cắt sợi 150 g, 50g cắt lát.
- Giá cắt 1 cm, chọn giá ốm.
- Hạt sen tươi luộc chín trong nước có chút muối.
- Phi dầu với boa rô cho thơm, sau đó chắt bớt dầu ra chén, để riêng.
Bước 2: Xào nhân
- Cho nấm và cà rốt vào xào nhanh với hành boa rô.
- Nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm cho vừa chín.
- Trộn với chân nấm chà bông.
- Trút ra tô, để riêng.
Bước 3: Pha nước mắm chay
- Đun sôi 1 chén nước dừa tươi, thêm 5M nước mắm chay, 1M đường, 1/3 muối, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho sôi lên.
- Tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Pha bột bánh khọt chay
- Pha 200 g bột bánh khọt với 150 g nước cốt dừa, 100 g nước lá cẩm, 150g nước lọc. Khuấy tan bột.
- Sau đó cho thêm 1 m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1 M cọng ngò rí, giá cắt 1 cm. Trộn đều.
*Mách nhỏ: Giá (cắt ngắn) trộn vào bột giúp bột bánh xốp ngon. Pha bột trước 30 phút để bột nở xốp, bánh sẽ ngon hơn
Bước 5: Chiên bánh khọt
- Cho dầu phi boaro vào khuôn đun nóng.
- Múc bột cho vào 2/3 khuôn, sau đó nghiêng chảo cho bột bám đều vào khuôn và tạo phần mép bánh giòn hơn.
- Cho phần nhân, nấm mỡ và hạt sen vào.
- Đậy nắp lại cho đến khi phần bột giữa bánh chuyển màu trong. Sau đó mở nắp ra cho bay hết hơi.
- Rưới thêm 1 ít dầu vào rìa bánh cho bánh giòn.
Bước 6: Hoàn thành
- Thêm ớt băm và đồ chua vào nước mắm.
- Bánh khọt xếp ra dĩa, thêm cọng ngò rí.
- Ăn kèm với các loại rau để chuẩn vị hơn nha!
Chẳng cần phải có tôm, có thịt mà phần nhân nấm hạt sen vẫn thanh đạm, đậm đà, nhiều dinh dưỡng. Lớp vỏ ngoài màu tím tím xinh xinh giòn đều; nước mắm thì sệt sệt cay cay cuốn thêm miếng rau là chẳng khác gì bánh khọt nhân mặn luôn ha! Nếu như đã ngán cơm thì tháng này cả nhà thử ngay món chay mới này cùng Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: