Ngán cơm thì phải thử ngay công thức món phở trộn mới nhất này nha!
25/07/2022
Cả tuần ăn cơm thì nhất định là cả nhà phải cảm thấy chán chán rồi! Những lúc thế này thì nhất định phải tìm ngay Món Ngon Mỗi Ngày, vì đã có công thức món phở trộn mới siêu thơm ngon, dễ làm “cứu cánh” giúp Mẹ trong nhiệm vụ quan trọng là “đổi …
Cả tuần ăn cơm thì nhất định là cả nhà phải cảm thấy chán chán rồi! Những lúc thế này thì nhất định phải tìm ngay Món Ngon Mỗi Ngày, vì đã có công thức món phở trộn mới siêu thơm ngon, dễ làm “cứu cánh” giúp Mẹ trong nhiệm vụ quan trọng là “đổi vị” cho cả nhà đây nè!
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món PHỞ TRỘN mới, đậm đà nhanh gọn
Nguyên liệu
- Sợi phở: 300g
- Nấm đông cô tươi: 50g
- Tôm bạc đất: 200g
- Ớt chuông xanh, đỏ: 80g
- Hành phi, tiêu
- Hành tỏi băm, ớt băm
- Mè trắng rang: 1m
- RAU NÊM: húng quế cắt rối
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương cà, tương ớt, dầu phi hành, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Nước tương “Phú Sĩ”
Bước 1: Ướp tôm
- Tômbóc vỏ chừa đuôi.
- Ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.
Bước 2: Sơ chế rau củ, áp chảo phở
- Ớt chuông cắt sợi dày 2cm.
- Nấm đông cô cắt lát.
- Hành lá cắt khúc.
- Ngò rí cắt nhỏ.
- Áp chảo bánh phở cho săn và thơm, trút ra dĩa, sau đó trộn phở với 1m dầu phi hành.
***Mách nhỏ: Áp chảo bánh phở giúp phở săn. Trộn thêm dầu để sợi phở có mùi thơm và không tơi không kết dính.
Bước 3: Nấu xốt
- Cho vào chảo 1/2 chén nước, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m dầu hào, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”.
- Khuấy tan và nấu sôi cho xốt hơi sệt lại ở lửa nhỏ.
Bước 4: Trộn phở, xào tôm
- Lấy 1M nước xốt trộn đều vào phần phở áp chảo.
- Đun nóng 2M dầu ăn, cho tôm vào xào săn với 1m ớt băm, 1M nước xốt.
- Tiếp tục thêm ớt chuông, nấm vào xào chín, cho 1M hỗn hợp xốt vào xào, tắt lửa.
Bước 5: Hoàn thành
- Trút hỗn hợp xào lên dĩa phở.
- Thêm húng quế, tiêu, hành phi, 1m mè trắng rang, thêm xốt.
- Khi ăn trộn đều.
Phở trộn đã có rồi nè! Nhà có Trà sữa Royal “Blendy” thì nhớ làm thêm một ly Trà sữa trân châu đường đen nữa cho đủ bộ nhé!
Với công thức làm phở trộn hoàn toàn mới từ Món Ngon Mỗi Ngày; cả nhà mình đã có ngay một món ngon chống đói những ngày ngán cơm rồi nè! Cách nấu nhanh gọn, làm món ăn sáng cũng hợp, mà thêm vào thực đơn cho dân văn phòng cũng tuyệt vời!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.