Cốt lết chiên sốt húng chanh Chef Recommend

Cốt lết chiên sốt húng chanh

Món cốt lết chiên sốt húng chanh khi hoàn thiện có thịt vàng sém, đậm đà, sốt tắc bừng vị chua thanh, mặn ngọt, quyện cùng tinh dầu húng chanh tỏa hương thơm thật diệu kỳ! Vào bếp thực hiện và bỏ túi ngay món ăn mới vào thực đơn hàng ngày cho gia đình ngay thôi nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cốt lết heo: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Húng chanh (tần dày lá): 10 lá
  • Nước tắc: 3M
  • Hành tỏi băm: 2M
  • ĂN KÈM: dưa leo và cà chua
  • Gia vị: tiêu, đường, mật ong, muối, tương ớt, dầu, nước soda lon
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Cốt lết heo: Cắt miếng dày 8mm, bỏ xương, mua miếng dày 1 phân.
  • Hành tây, ớt sừng, húng chanh (tần dày lá): thái chỉ.

Thực Hiện:

  • Ướp thịt: Cho thịt vào tô sau đó ướp cùng 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m bột ngọt Ajinomoto,1/3m tiêu cùng 1/2M nước tắc và 1M dầu ăn để thấm 10 phút + 3M soda.
  • Làm sốt: Cho thêm 3M nước vào chén nước tắc còn lại sau đó cho 2M mật ong, 1/2M đường cùng 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m muối, 1M tương ớt và 1/4m tiêu sau đó khuấy tan.
  • Chiên thịt: Cho 1M dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa cho vàng 2 mặt, thịt chín vừa. Lấy thịt ra thêm vào 1M dầu ăn vào chảo cho hành tỏi vào phi thơm tiếp theo là cho sốt đã pha vào đun sốt cô đặc lại và cho thịt vào lại om cho thấm sốt. Cuối cùng là cho hành tây, ớt sừng và húng chanh vào đảo đều. Trình bày cùng dưa leo và cà chua.

Cách Dùng:

Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm lá ớt


Mách Nhỏ:

  • Ướp nước cốt tắc & soda vào thịt giúp thịt nhanh mềm và thấm vị.
  • Húng chanh kết hợp với mật ong tạo mùi thơm và tăng cường sức đề kháng.
  • Sử dụng lá húng chanh cho phần nước sốt giúp tạo vị đặc trưng cho món ăn.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Coca La2 năm

Mình chưa thử nhưng mình sẽ lưu để dành công thức này có dịp sẽ thử ngay.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Coca La đã ủng hộ chương trình nha! Bạn có thể dùng chức năng lưu vào món ăn yêu thích (nhấn vào trái tim) để sau này có thể làm nhé bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn.

User Image
Hoa Tàn2 năm

Đã làm thử rồi, hương vị ngon trên cả tuyệt vời!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Hoa Tàn đã ủng hộ chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày rất vui vì bạn đã nấu món ăn ngày thành công. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon để cùng thưởng thức với gia đình và người thân nha!

User Image
Tú Loan2 năm

Lại có thêm công thức mới làm mình u mê đây rồi, hấp dẫn quá, nhất định phải làm thử công thức này nhé mn ơi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Tú Loan đã ủng hộ chương trình. MNMN rất vui khi bạn yêu thích các công thức mới của chương trình. Mau vào bếp cũng với đầu bếp MNMN cho cả nhà thưởng thức ngay nha. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon. Thân!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.