8 loại rau xanh giúp tăng cường vẻ đẹp
23/02/2018
Việc ăn nhiều rau củ khôn g những làm cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn làm cho cơ thể, diện mạo bạn tốt hơn. Sau đây là một số loại rau sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn mỗi ngày. 1/ Cải mâm xôi (rau bina) Trong cải mâm xôi có 2 …
Việc ăn nhiều rau củ khôn g những làm cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn làm cho cơ thể, diện mạo bạn tốt hơn. Sau đây là một số loại rau sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn mỗi ngày.
1/ Cải mâm xôi (rau bina)
Trong cải mâm xôi có 2 thành phần chính là zeaxanthin và carotenoids lutein giúp cho đôi mắt của bạn trông tươi sáng hơn. Ngoài ra, cải mâm xôi còn chứa lượng chất sắt giúp diện mạo cơ thể bạn hấp dẫn hơn. Cải mâm xôi thường dùng trong các món rau trộn hoặc áp chảo kèm với bò bít tết rất ngon.
2/ Bắp cải tím
Trong bắp cải tím có nhiều i ốt và lưu huỳnh giúp thanh lọc cặn bã từ bên trong cơ thể làm cho da bạn mềm mại hơn. Bắp cải tím có thể luộc ăn chín hoặc ăn tươi đều ngon. Màu sắc của báp cải tím sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Chúng ta thường thấy bắp cải tím trong bánh mì bơ gơ kẹp thịt băm.
3/ Cải xoăn
Chỉ cần một chén rau cải xoăn sẽ mang đến cho bạn một lượng lớn vitamin K, giúp bạn ngăn ngừa loãng xương và bệnh tim mạch. Cải xoăn còn có tác dụng làm tăng độ sáng cho làn da của bạn một cách tự nhiên hơn. Không chỉ có nhiều thành phần vitamin K mà trong cải xoăn còn có các thành phần chất xơ, giúp bạn duy trì lượng cholesterol và huyết áp, bằng cách này bạn có thể bình ổn tim mạch của mình.
4/ Củ dền
Củ dền có tác dụng giữ cho làn da của bạn luôn ẩm và ngăn ngừa các nếp nhăn. Ngoài những lợi ích về da, củ dền có tác dụng chuyển hóa chất béo với thành phần betaine có trong nó, bạn sẽ có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Tinh chất của nước cốt củ dền có chứa chlorine, một trong số những chất dinh dưỡngquan trọng.
5/ Cà tím
Trong cà tím có chứa thành phần nasunin chống lão hóa, chịu tránh nhiệm hình thành nên màu tím đậm đà mịn màng của vỏ cà. Chất này còn có tác dụng chống các tế bào ung thư lây lan khi nó làm giảm nguồn cung cấp máu cho các tế bào này khi nó muốn nhân lên. Nasunin không chỉ bảo vệ mạnh mẽ cho bạn chống bệnh ung thư mà nó còn có những lợi ích lớn trong việc nâng cao nhận thức của bạn. Theo các nhà nghiên cứu, nasunin ngăn chặn các gốc tự do tìm cách xâm nhập vào bộ não của bạn và phá hủy các nơron thần kinh, làm gia tăng khả năng phát triển bệnh Alzheimer ở bạn.
6/ Rau húng quế
Rau húng quế là gia vị quan trọng trong các món mì. Đây cũng là một loại thảo dược có chứa chất chống oxy hóa, đặc biệt là eugenol, có tác dụng cải thiện sức khỏe và tốt cho làn da của bạn.
7/ Cải Bỉ
Dựa trên các nghiên cứu khoa học, cải bỉ sẽ cung cấp lượng lưu huỳnh cần thiết cho cơ thể của bạn. Chất này có thể làm giảm thiểu nguy cơ nhiểm trùng, viên sưng và viên khớp dạng thấp.
8/ Ớt chuông đỏ
Lượng vitamin C trong ớt sẽ giúp cơ thể bạn chống được các loại vi khuẩn và vi trong trong cơ thể, tránh được nhiễm trùng cao. Ngoài ra, ớt chuông có tạc dụng ngăn những nếp nhăn trên da phát triển, làm mìn da giúp làn da của bạn trong khỏe khoắn ưa nhìn hơn.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.