5 tips trang trí món ăn đẹp mắt trong các bữa tiệc
04/06/2018
Một món ăn hoàn hảo là không những ngon về hương vị mà còn phải đẹp cả về hình thức. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách để tạo nên một món ăn hoàn hảo cho những bữa tiệc nhé! 1. Khăn trải bàn, đĩa màu đơn sắc Sử dụng miếng khăn …
Một món ăn hoàn hảo là không những ngon về hương vị mà còn phải đẹp cả về hình thức. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách để tạo nên một món ăn hoàn hảo cho những bữa tiệc nhé!
1. Khăn trải bàn, đĩa màu đơn sắc
Sử dụng miếng khăn trải bàn màu trơn, nhã nhặn không hoa văn (màu trắng là tốt nhất) và một chiếc đĩa màu trắng sẽ là điểm nhấn đầu tiên cho món ăn của bạn. Với nền màu trắng sẽ làm màu sắc món ăn của bạn trông thật mắt, càng nổi bật và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
2. Nguyên liệu tự nhiên là tốt nhất
Nghĩa là bạn đừng cố dùng quá nhiều nguyên liệu. Để trang trí món ăn cho thật đẹp mắt và thật tự nhiên thì cách tốt nhất chính là dùng rau, củ quả tươi. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần hấp rau, củ quả cho chín; sau đó chần sơ qua nước lạnh để giữ màu của rau sáng, tươi xanh và sống động hơn. Nhờ có phần phụ thì món ăn của bạn trông sẽ đầy màu sắc; tạo ra được độ tương phản trên đĩa. Ngoài ra, món ăn ngon nhất là món ăn được làm từ các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
3. Đừng xếp quá nhiều đồ ăn vào đĩa
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao những đầu bếp tại các nhà hàng luôn bày trí món ăn với số lượng rất ít và rất cân bằng không? Câu trả lời là một món ăn có số lượng quá nhiều trông sẽ rất rối mắt. Nếu giảm bớt lại phần ăn trên từng dĩa thì việc bạn sắp xếp chúng sẽ dễ dàng hơn và bắt mắt hơn rất nhiều đấy.
4. Gọn gàng, sạch sẽ
Một mẹo rất đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là giữ món ăn sao để trông chúng thật gọn gàng. Đừng cố lấp đầy đĩa bằng thức ăn mà hãy để lại những khoảng trống xung quanh viền đĩa. Đặc biệt là phải giữ viền đĩa sao cho thật sạch sẽ, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch lau những phần thừa quanh viền đĩa sau khi múc món ăn ra đĩa.
5. Sắp xếp trên đĩa
Không cần phải quá rập khuôn khi lúc nào thức ăn cũng cần phải được đặt ở giữa đĩa. Bạn có thể phá cách cho món ăn bằng cách đặt một nửa trên là rau xanh, nửa dưới là thức ăn; hoặc rau trang trí ở giữa và món ăn ở xung quanh,… Hãy thử đặt đồ ăn ở nhiều vị trí khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt và chiều sâu cho từng món ăn của bạn.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.