5 cách nấu món “Canh cua” Mẹ nên thử ngay!

1483 lượt xem
06/04/2020

Nếu Mẹ muốn bổ sung canxi cho cả nhà bằng món canh cua thì nhất định phải thử ngay 5 công thức nấu “canh cua” của Món Ngon Mỗi Ngày nha! Vẫn theo tiêu chí vừa ngon vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian, nhất định Mẹ và cả nhà sẽ thích …

Nếu Mẹ muốn bổ sung canxi cho cả nhà bằng món canh cua thì nhất định phải thử ngay 5 công thức nấu “canh cua” của Món Ngon Mỗi Ngày nha! Vẫn theo tiêu chí vừa ngon vừa dễ làm lại không tốn quá nhiều thời gian, nhất định Mẹ và cả nhà sẽ thích thôi nè!

Canh cua chả cá

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua chả cá

Nguyên liệu

  1. Cá thác lác nạo: 100g
  2. Thịt heo xay: 40g
  3. Cua đồng làm sạch: 500g – (lấy gạch để riêng rồi xay nhuyễn)
  4. Cải xoong: 300g – (cắt khúc 1cm)
  5. Nấm rơm: 50g – (cắt đôi)
  6. Hành tím băm: 2M
  7. ĂN KÈM: Cà pháo mắm tôm
  8. Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho nước vào phần cua xay từ từ để hòa tan rồi lọc lấy 1,2 lít nước cua.
  • Bước 2: Quết dai cá thác lác nạon cùng thịt xay, sau đó ướp với 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/4m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo). Tạo hình quả trám. Cho vào chảo dầu chiên chín vàng, để ráo dầu.                  
  • Bước 3: Cho nấm rơm và gạch cua vào xào thơm với hành tím phi, rồi đổ nước cua vào đun sôi, giảm lửa nấu đến khi váng cua nổi lên thì vớt ra tô để riêng, cho chả cá chiên và rau cải xoong vào, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy đều, tăng lửa nấu cho cải vừa chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. 

 

Canh cua rau cần

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua rau cần

Nguyên liệu

  1. Cua xay: 200g – (lọc lấy 1 lít nước, phần gạch cua để riêng)
  2. Cà chua: 2 quả – (rửa sạch bổ múi cau)
  3. Rau cần nước: 200g – (rửa sạch cắt khúc vừa ăn)
  4. Mẻ ( đã lọc): 2M
  5. Hành tím băm: 1M
  6. RAU NÊM: Hành lá – (thái nhỏ)
  7. ĂN KÈM: Cơm trắng
  8. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Bột Canh

Thực hiện:

  • Bước 1: Cho phần nước dùng cua lên bếp đun, nêm 1.5m Bột Canh, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.
  • Bước 2: Phi thơm hành tím với 2M dầu ăn, phi nhỏ lửa đến khi hành vàng đều và dậy mùi thơm thì cho phần gạch cua vào, nêm 1,5M nước mắm đảo thơm.
  • Bước 3: Cho tiếp phần cà chua vào thêm 2M nước, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước dùng cua vào đun sôi, thêm 3M mẻ đun sôi trở lại, nêm nếm vừa vị cho phần rau cần, và phần thịt cua vào và tắt bếp.

 

Canh cua đồng rong biển

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua đồng rong biển

Nguyên liệu

  1. Thịt cua đồng xay: 500g – (lọc kỹ 2-3 lần, lấy 1,5 lít nước cua)
  2. Rong biểm wakame: 10g – (ngâm nở, cắt sợi vừa ăn)
  3. Cà chua chín: 2 trái – (cắt múi cau)
  4. Mỡ cắt vuông 1,5cm: 3M – (thắng mỡ lấy tóp để riêng)
  5. Hành tím băm: 4 củ
  6. Thì là, hành lá – (cắt khúc 3cm)
  7. Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Thực hiện:

  • Bước 1: Phi thơm hành tím băm với mỡ nước, rồi cho cà chua vào xào, nêm 1/2m muối, 1/2m đường, rồi trút ra để riêng.
  • Bước 2: Đun sôi nước cua, khi váng cua nổi lên thì vớt ra, ép ráo nước để váng cua kết dính thành mảng. Sau đó cho cà chua đã xào và rong biển vào, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1M nước mắm, cho váng cua, tóp mỡ, nấu sôi, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, thì là vào, tắt lửa.

 

Canh cua rau nhút

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua rau nhút

Nguyên liệu

  1. Cua đồng: 500g
  2. Rau nhút (rau rút): 150g – (cắt khúc 2cm)
  3. Rau muống: 100g – (cắt khúc 2cm)
  4. Khoai sọ nhỏ: 150g – (cắt đôi)
  5. Hành tím: 20g
  6. Gia vị: Tiêu xay, đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)

Thực hiện:

  • Bước 1: Cua đồng tách mai, lấy gạch để riêng. Phần thịt hòa với nước và lọc lấy 1 lít nước cua. Phần gạch cua ướp với 1/4m tiêu và 1/4m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
  • Bước 2: Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào đảo đều rồi đổ nước cua vào, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Đun sôi cho váng cua nổi lên. Vớt váng cua ra. Tiếp tục cho khoai sọ vào nấu chín mềm. Cho rau muống, rau nhút vào và nêm thêm 1M nước mắm. Chờ canh sôi trở lại, tắt lửa.

 

Canh cua khổ qua

Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh cua khổ qua

Nguyên liệu

  1. Cá thác lác: 150g
  2. Cua đồng xay, gạch để riêng: 300g – (hòa với 1.2 lít nước, lọc lấy nước cua)
  3. Khổ qua: 2 trái – (cắt khúc 2cm, chần sơ)
  4. Hành lá: 3 cây – (phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ)
  5. Ngò gai: 2 cọng – (cắt nhỏ)
  6. Ớt băm: 1m
  7. Hành tím băm: 1M
  8. Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Thực hiện:

  • Bước 1: Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lác, nêm 1/2M nước mắm, 1/2 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt băm, 1/2m tiêu, 1/2m đầu hành băm và phần gạch cua đã xào vào, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.
  • Bước 2: Vớt phần khổ qua ra để ráo nước, sau đó nhồi phần nhân vào khổ qua.
  • Bước 3: Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào nấu, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào , nêm thêm 1m nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.

Công thức và cách thực hiện đơn giản quá phải không Mẹ ơi. Lưu lại ngay để cùng trổ tài cho cả nhà thôi nào!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.