36 tip trong bếp

3133 lượt xem
04/09/2017

36 típ trong bếp sau đây là những mẹo vặt rất đơn giản nhưng lại tiết kiệm rất nhiều thời gian, đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho các bà nội trợ. • Bí quyết chọn rau củ quả • Bí quyết nấu nướng 1. Bơ đông lạnh sẽ sử dụng hiệu quả hơn, nhưng …

36 tip trong bếp

36 típ trong bếp sau đây là những mẹo vặt rất đơn giản nhưng lại tiết kiệm rất nhiều thời gian, đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho các bà nội trợ.

Bí quyết chọn rau củ quả
Bí quyết nấu nướng

1. Bơ đông lạnh sẽ sử dụng hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn muốn sử dụng chúng kèm bánh mì thì nên bào nhỏ chúng trước khi dùng.
2. Nếu vỏ trứng không may bị lẫn lộn chung với trứng trong bát, thay vì dùng tay thì hãy sử dụng 1 chiếc vỏ trứng lớn để lấy những mảnh vỏ kia ra.
3. Nếu bạn muốn kiểm tra độ tươi của trứng, hãy thả chúng vào 1 cốc nước. Trứng tươi sẽ nhanh chìm xuống dưới đáy. Còn nếu trứng cũ, chúng sẽ nổi lên trên.
4. Sử dụng những cái túi ống nhỏ đựng đầy siro, sau đó cho chúng đông lạnh. Bạn sẽ có những cây kem siro mát lạnh và ngọt ngào.
5. Cắt 1 đầu trên vỏ cam, sau đó cắt dọc 1 đường ở giữa thân vỏ, bạn sẽ dễ dàng tách các múi cam mà không cần phải bóc vỏ phức tạp.
6. Bảo quản nước sốt cà chua trong khay đựng đá và đông lạnh chúng sẽ giúp giữ được độ tươi ngon và mùi vị.
7. Sử dụng một cái dĩa sứ và dùng lực đè nén lên các múi tỏi sẽ giúp vỏ tự bong ra một cách dễ dàng.
8. Nếu muốn hâm nóng mỳ ống nhanh và đều trong lò vi sóng, hãy tạo một lỗ trống nhỏ ở giữa đĩa mỳ.
9. Cho hũ kem vào bịch ni lông đã rút hết không khí, sau đó cho vào ngăn đá sẽ giúp kem mềm và ngon hơn.
10. Đặt một chiếc khăn ướt dưới tấm thớt sẽ giúp giữ vị trí, giúp thớt không bị trơn trượt khi sử dụng.
11. Sử dụng một cái màng và bọc bín miệng cốc, sau đó dùng ống hút xuyên ở giữa. Vậy là bạn đã có một chiếc cốc kín miệng tiện lợi như ở cửa hàng.
12. Lấy một miếng dưa hấu lớn chưa cắt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và đổ chúng ra tô sẽ cho ra những miếng dưa đẹp mắt và không bị chảy nước.
13. Đặt 2 chiếc bánh úp lên nhau và sau đó chúng như cách bình thường, sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn cắt từng cái một.
14. Cho vào giữa hộp sữa chua một que kem rồi cho vào ngăn đông, bạn sẽ có những cây kem yaout mát lạnh.
15. Đặt khăn giấy phía trên rau diếp trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh, khăn giấy sẽ hấp thu hơi nước giúp rau tươi lâu hơn.
16. Đặt quả cherry trên miệng chai, sử dụng một chiếc đũa xuyên giữa quả sẽ khiến hạt bị rơi xuống đáy chai mà không cần phải tách quả mới lấy được.
17. Sử dụng một sợi chỉ tơ để cắt các lớp bánh hay pho mai sẽ rất dễ dàng, nhanh và đẹp mắt.
18. Dùng tay lăn đều quả chanh chanh trước khi cắt sẽ vắt được nhiều nước hơn.
19. Cho vào ly rượu vang 2 – 3 quả nho đông lạnh sẽ giúp rượu mát lạnh mà không cần sử dụng đá viên.
20. Đặt một lớp giấy sáp vào đáy nồi trước khi cho nguyên liệu lên trên sẽ giúp bánh sau khi nướng không bị dính vào nồi và trông ngon mắt hơn.
21. Sử dụng giấy da để làm lớp vỏ bọc ngoài bánh cũng rất tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm.
22. Đặt miếng thịt gà vào tô, sau đó sử dụng máy quậy bột để xé nhỏ thịt gà một cách nhanh chóng.
23. Sử dụng một chiếc thìa để cạo vỏ gừng sẽ nhanh và dễ hơn so với dùng dao.
24. Cắt lần lượt các cạnh của ớt chuông, bạn sẽ dễ dàng bỏ được hạt ở giữa quả.
25. Sử dụng bình xịt không dính vào cốc trước khi đổ mật ong, mật đường hay bơ…sẽ giúp chúng không bị dính vào cốc khi bạn rót ra.
26. Đặt một chiếc thìa gỗ trên nồi nước đang sôi sẽ giúp nước không bị trào ra ngoài.
27. Nếu muốn bảo quản chất lượng của một chiếc bánh kem còn thừa, hãy đặt 1 lát bánh mì vào giữa các cạnh đã bị cắt, chúng sẽ giúp giữ bánh kem mềm và không bị khô.
28. Hãy đặt lọ mật ong vào một nồi nước nóng để làm nóng nó, mật sẽ mềm mại và không bị kết tinh trong một thời gian dài.
29. Đóng băng các loại rau thảo mộc trong dầu oliu sẽ giúp giữ được độ tươi xanh, chất dinh dưỡng và mùi vị của chúng.
30. Đặt một dải cao su dày hoặc sử dụng găng tay cao su sẽ giúp bạn mở nắp chai một cách dễ dàng.
31. Để cà chua bi vào giữa 2 chiếc dĩa hoặc 2 cái nắp nhựa, sau đó dùng dao cắt đồng thời một lượt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.
32. Đông lạnh nước đã đun sôi sẽ cho ra những viên đá rất trong và đẹp mắt, đặc biệt là khi bạn đông lạnh chúng với trái cây.
33. Nếu chuối còn xanh nhưng bạn cần sử dụng chuối chín ngay, hãy nướng chúng ln, chuối sẽ chín mà vẫn giữ được độ tươi.
34. Hãy đặt một lớp chanh ở dưới lớp cá trước khi nướng. Chúng sẽ giúp giữ cá không bị vỡ và tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
35. Đông lạnh những lát chanh, cam hay dâu tây… sẽ giúp bạn có một ly nước mát lạnh, thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
36. Hãy tự làm một bình xịt tự nhiên cho mình bằng cách: mua một bình xịt nhỏ, cho vào một cốc nước, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng baking soda.

Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.