12 món canh chua cá ngon khiến cả nhà vét sạch nồi cơm

1601 lượt xem
27/09/2023

Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý cho Mẹ thêm 12 cách nấu món canh chua cá đơn giản, nhanh gọn và mang lại đa dạng hương vị cho bữa cơm nhà mình đây!

canh chua cá

Cứ bữa cơm nào mà Mẹ nấu canh chua là nồi cơm nhà mình tự nhiên hết sạch chẳng còn hạt cơm nào luôn cả. Để giúp Mẹ chiều chiếc bụng đói của cả nhà, Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý cho Mẹ thêm 12 cách nấu món canh chua cá đơn giản, nhanh gọn và mang lại đa dạng hương vị cho bữa cơm nhà mình đây!

1. Canh chua cá

Với bí quyết nêm nếm chỉ bằng một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái; món canh chua cá đậm chất miền nam này, không chỉ thích hợp giải nhiệt cho mùa hè hay những ngày nóng bức mà còn phù hợp với những ngày mưa se lạnh cho cả gia đình.

canh chua cá

2. Canh chua cá diêu hồng

Món canh chua kết hợp cùng vị cá diêu hồng béo ngọt, chắc thịt, chẳng cần chế biến cầu kỳ hay nguyên liệu đắt tiền chi hết nha!

canh chua cá diêu hồng

3. Canh chua cá miền Nam

Công thức canh chua cá miền Nam nay được các đầu bếp tài ba của Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu theo công thức mới hơn, đặc sắc hơn để thay đổi khẩu vị gia đình!

canh chua cá

4. Canh chua cá nấu măng

Canh chua cá nấu măng chính là món canh ngon kích thích vị giác cho cả nhà những ngày ngán cơm. Nấu món ăn ăn với bún cũng hợp lý lắm đó nha!

canh chua cá nấu măng

5. Canh chua cá dứa 1 nắng

Cá dứa 1 nắng không chỉ chiên, kho là ngon đâu nha, mang đi nấu với thơm, cà chua, giá,… củng vị chua chua từ Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn cùng màu sắc tự nhiên của các loại rau quả.

6. Canh chua đầu cá hồi

Nồi canh chua đầu cá hồi thơm phức mùi tỏi phi, phần thịt cá hồi ngọt chắc, măng chua giòn sần sật, chua ngọt thanh mát – khiến ai thử một miếng là bồi hồi mãi không nguôi.

7. Canh chua cá kèo bông so đũa

Canh chua cá kèo bông so đũa chính là một công thức biến tấu mới lạ với nguyên liệu đa dạng, mùi vị mới cho cả gia đình trong thực đơn hàng ngày.

8. Canh chua cá củ thì là

Ngày nóng nực, không gì hấp dẫn hơn là một tô canh chua chua cay nhẹ, thơm mùi củ thì là. Chưa kể, ăn một miếng cá hơi dai bên ngoài, săn chắc, và ngọt thịt bên trong, thêm một miếng bún thanh mát, chao ôi miếng ngon như “tan” ra trong miệng!

9. Canh chua cá lóc

Là món canh truyền thống của người Nam bộ, mang vị chua ngọt đậm đà nhưng không bị bốc mùi tanh của cá, có sự hòa quyện của thịt cá và các loại rau dân dã, thích hợp ăn nóng kèm với cơm trong bữa ăn hàng ngày.

10. Canh cải chua nấu cá cơm

Có những nguyên liệu khi kết hợp chung với nhau có thể tạo ra hương vị đặc biệt, lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo không những ngon mà còn kích thích vị giác nữa, ví dụ như cải chua và cá cơm. Cả nhà Món Ngon Mỗi Ngày có muốn biết công thức chế biến như thế nào không nào?

11. Canh chua cá lăng rau nhút

Khi tiết trời se lạnh hoặc những ngày mưa, bữa cơm gia đình sẽ càng thêm ấm cúng nếu các chị em trổ tài đãi cả nhà món canh chua cá lăng rau nhút ăn nóng với cơm, thật là không còn gì bằng đó!

12. Canh chua nấu cá hồi

Canh chua nấu cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển. Nếu không thích cá sông Mẹ có thể đổi món này nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.