12 cách trang trí món tráng miệng với dưa hấu

13755 lượt xem
07/04/2020

Mẹ sẽ làm gì để món tráng miệng dưa hấu nhà mình trở nên nổi bật và hoành tráng hơn trong bữa tiệc đây? Không còn là miếng dưa hấu nhàm chán thường ngày, Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý giúp Mẹ một vài cách sáng tạo với dưa hấu nhé! Trổ tài sáng tạo …

Mẹ sẽ làm gì để món tráng miệng dưa hấu nhà mình trở nên nổi bật và hoành tráng hơn trong bữa tiệc đây? Không còn là miếng dưa hấu nhàm chán thường ngày, Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý giúp Mẹ một vài cách sáng tạo với dưa hấu nhé!

Trổ tài sáng tạo thôi nào!

Tip 1:

  • Bổ trái dưa hấu ra làm đôi
  • Cắt bỏ cuống và chia dưa thành 12 -16 miếng tùy vào kích thước trái dưa
  • Đặt lên đĩa và đặt nằm cách từng miếng như hình

Một bông hoa đơn giản xinh xinh đã ra đời!

 

Tip 2:

  • Cắt dưa hấu thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc
  • Gọt sạch phần vỏ
  • Tỉa một đường chữ v ở giữa miếng dưa hấu (phần bên ngoài như hình), tiếp tục tỉa phần viền để tạo hình trái tim.

Cuối cùng là cắt miếng và ăn dưa hấu trái tim thôi nè!

 

Tip 3:

  • Cắt dưa thành 4 phần theo chiều dọc
  • Dùng dao nhỏ cắt ngang phần thịt, tiếp tục cắt theo chiều dọc thành các khối vuông đều nhau
  • Cắt rời phần dưa và phần thịt để nguyên vỏ

Khi ăn cả nhà chỉ cần dùng xiên que để ăn thôi nè! Vừa tiện vừa sạch sẽ.

 

Tip 4:

  • Cắt dưa thành 8 phần theo chiều dọc
  • Gọt bỏ ½ phần vỏ, sau đó cắt thành miếng.

Phần vỏ còn lại sẽ giúp cả nhà dễ cầm hơn, sạch sẽ và hợp vệ sinh hơn.

 

Tip 5:

  • Cắt dưa theo chiều dọc thành 8 phần
  • Cắt rời phần thịt và vỏ, tiếp tục cắt thành các miếng bằng nhau
  • Đẩy các miếng dưa sole nhau như hình

Chi cần một chút khéo tay, miếng dưa hằng ngày tự nhiên nổi bật hẳn Mẹ nhỉ?

 

Tip 6:

  • Cắt dưa làm đôi theo chiều dọc
  • Tỉa chữ v tại các vị trí như hình bên để tạo hình bươm bướm. Sau đó chia thành miếng vừa ăn và xếp lên dĩa

Món tráng miệng giờ đã đủ sang chảnh hơn chưa nè! Xinh vậy sao lỡ ăn đây!

 

Tip 7:

  • Cắt dưa làm đôi theo chiều ngang
  • Úp nửa trái dưa lại, gọt bỏ phần vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn
  • Cho dưa đã gọt vào tô rồi dùng xiên que xiên vào từng miếng.

Thế là cả nhà đã có “que kem” dưa hấu ăn rồi!

 

Tip 8:

  • Cắt dưa thành các khoanh tròn bằng nhau
  • Tiếp tục bổ dưa thành 4 phần bằng nhau như hình
  • Cuối cùng Mẹ chỉ cần đặt lên dĩa, đẩy các miếng dưa lệch nhau như hình một chiếc bậc thang là xong.

Vẫn là miếng dưa hằng ngày nhưng chỉ thêm một chút khéo léo là Mẹ đã có thể biến tấu chúng trở nên độc đáo hơn Mẹ nhỉ?

 

Tip 9:

  • Cắt dưa thành 4 phần theo chiều dọc
  • Dùng xiên que xiên giữa các miếng dưa
  • Đăt miếng dưa lên đĩa rồi xoay đều các miếng cho chúng sole nhau

Lại có thêm một món tráng miệng dưa hấu lốc xoáy nữa rồi nè!

 

Tip 10:

  • Cắt dưa thành 8 phần theo chiều dọc
  • Cắt riêng phần dưa và vỏ để chừa lại khoảng 1.5cm giống hình
  • Chia thành các miếng vừa ăn rồi đặt lại lên phần vỏ
  • Đẩy các miếng dưa cho chúng sole nhau

Mẹ đã thấy bất ngờ vì độ đơn giản và tiện lợi cho cả nhà khi ăn chưa nè!

 

Tip 11:

  • Chia dưa làm đôi theo chiều dọc, dùng dao cắt đứt phần vỏ thành 3 phần bằng nhau (không cắt rời phần thịt)
  • Xiên que kem vào dưa, sau đó cắt rời ra và xếp lên dĩa.

Lại là một “que kem” dưa hấu tươi ngọt, xinh xắn cho món tráng miệng của cả nhà. Bé sẽ thích lắm đây!

 

Tip 12:

  • Chia dưa làm đôi theo chiều ngang
  • Cắt bỏ phần vỏ như trên hình, rồi chia thành 12 miếng vừa ăn
  • Lúc này Mẹ xếp dưa để tạo hình xe hơi là xong rồi nhé!

Thật thú vị và cực dễ phải không Mẹ ơi!

 

Chỉ với một trái dưa hấu cùng một chút khéo léo và sáng tạo thôi là Mẹ đã có thể biến tấu món tráng miệng nhà mình trở nên đa dạng và bắt mắt hơn trong những bữa tiệc rồi. Nếu Mẹ còn ý tưởng nào khác thì nhớ chia sẻ bí kíp cho Món Ngon Mỗi Ngày và các chị em nội trợ khác học hỏi với nhé!

Nguồn: Thaitricks

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.