12 cách nấu món ngon từ hàu ai cũng làm được

3804 lượt xem
01/07/2023

Nếu như một ngày nào đó đi chợ gặp được những chú hàu tươi ngon mà không biết nấu món gì thì hãy cứ mở ngay bí kíp của Món Ngon Mỗi Ngày

Dành cho hội chị em là “fan chân chính” của hàu đây! Nếu như một ngày nào đó đi chợ gặp được những chú hàu tươi ngon mà không biết nấu món gì thì hãy cứ mở ngay bí kíp của Món Ngon Mỗi Ngày, với 12 công thức nấu món hàu ngon đơn giản mà ai cũng làm được ngay bên dưới này nhé!

Xem thêm: Muốn mua hàu tươi ngon và sơ chế đúng cách thì làm theo mẹo này nha!

1. Hàu chén nướng sốt tiêu xanh

Hàu chén nướng sốt tiêu xanh béo béo thơm thơm vị trứng cút. Món ăn nổi tiếng tại những quán ốc của hội chị em dân văn phòng nay đã có thể xuất hiện ngay tại gian bếp nhà mình với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày rồi nè!

2. Trứng hấp hàu rong biển

Trứng chín vàng mềm xốp kết hợp với hàu béo và mùi thơm của dầu mè tạo nên món trứng hấp hàu rong biển thơm ngon lạ vị. Cuối tuần làm món này đổi vị cũng hợp lý lắm nè!

3. Canh hàu sữa măng chua

Canh hàu sữa măng chua giòn giòn, chua chua cay cay là món canh ngon được Món Ngon Mỗi Ngày đề cử vào những ngày trời mưa se se lạnh đó nhen.

Canh hàu sữa măng chua

Cách làm – Canh hàu sữa măng chua

4. Hàu xào bông cải

Vị béo từ hàu xào cùng với lá quế và hành lá, tạo nên một mùi thơm thảo mộc đặc biệt; kết hợp thêm vị chua nhẹ của cà chua cùng với độ giòn nhẹ của bông cải. Món này mà ăn kèm cơm nóng “chuẩn” lắm nha!

Cách làm – Hàu xào bông cải

5. Hàu trộn mầm cải

Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ bí quyết làm nước xốt trộn đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày. Với công thức này, mọi người còn có thể học được cách chế biến để hàu không bị dai, giữ được độ giòn tươi cho rau củ quả nữa đó.

Cách làm – Hàu trộn mầm cải

6. Chả giò hàu

Món chả giò quen thuộc, nay được nâng cấp với phiên bản làm từ nguyên liệu là hàu. Vỏ ngoài giòn giòn, nhân bên trong thơm vị ngọt thơm tự nhiên, chấm kém Xốt Mayonnaise Aji-mayo® ăn hoài không chán.

Cách làm – Chả giò hàu

7. Hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt

Nhờ có Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, lớp vỏ ngoài giòn rụm đậm đà hòa quyện với phần hàu chín ngọt bên trong, chấm kèm nước xốt béo  nồng nồng hương mù tạt ấm nồng, ăn lạ lạ hay hay.

8. Cháo hàu sữa đậu xanh

Trong những ngày mát trời cuối tuần, cả nhà cùng quây quần bên nồi cháo ấm thơm lừng mùi hàu tươi và hành ngò, sóng sánh múc từng muỗng hào ngọt thanh, hoà hợp thì còn gì bằng.

Cách làm – Cháo hàu sữa đậu xanh

9. Hàu nướng lá hương thảo

Phiên bản cao cấp của món hàu nướng chính là kết hợp với lá hương thảo tươi. Món ăn này khó kiếm “ngoài tiệm” nhưng phải khiến cả nhà cảm thấy ngỡ ngàng vì độ ngon của nó đó nha!

10. Hàu vọng nguyệt

Là món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa tiết kiệm thời gian chế biến, món hàu vọng nguyệt có thể làm món ăn chính để thiết đãi khách quý đến chơi nhà cũng được nè!

Cách làm – Hàu vọng nguyệt

11. Hàu chiên giòn

Với vị ngọt béo đậm đà, lớp vỏ giòn tan ngon miệng, kết hợp với xốt chua cay nhẹ thật hòa quyện và kích thích vị giác, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích mê!

Cách làm – Hàu chiên giòn

12. Lẩu hàu kim chi

Một nồi lẩu hàu kim chi vào ngày mưa hay ngày se lạnh cuối tuần tụ tập cùng bạn bè, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời đó nha!

Cách làm – Lẩu hàu kim chi

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.