10 món canh ngon từ các loại khoai cho thực đơn hàng ngày

449 lượt xem
18/01/2024

Khoai là một loại thực phẩm dân dã được các gia đình sử dụng làm lương thực từ lâu đời. Khoai không chỉ mang luộc, chiên thành những món bánh ăn vặt, mà còn có thể làm nên những món canh ngon cho cả nhà trong thực đơn hàng ngày nữa nè!

Khoai là một loại thực phẩm dân dã được các gia đình sử dụng làm lương thực từ lâu đời. Khoai không chỉ mang luộc, chiên thành những món bánh ăn vặt, mà còn có thể làm nên những món canh ngon cho cả nhà trong thực đơn hàng ngày nữa nè!

1. Canh tôm khoai mài

Canh tôm khoai mài sánh dẻo thơm ngon hấp dẫn với màu xanh của rau ngò, xen lẫn màu đỏ của nhân tôm. Đây chắc chắn sẽ là một món canh làm mới khẩu vị cho cả nhà. 

canh tôm khoai mài

Cách làm – Canh tôm khoai mài

2. Canh rau má khoai lang

Kết hợp rau má với khoai lang, sẽ đem lại cho cả nhà một món canh mát ngọt. Rau má giòn giòn cùng khoai lang bùi  ngọt, rất có công dụng giải nhiệt trong những ngày mùa hè oi bức đó nha!

Cách làm – Canh rau má khoai lang

3. Canh khoai tím hột lựu

Canh khoai tím hột lựu là món canh phổ thông ở nhiều vùng miền, dễ nấu, đơn giản, rẻ tiền là thế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Đặc biệt, tính mát của món canh này rất thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.

4. Canh sườn khoai sọ

Món canh sườn khoai sọ này có thể làm món súp khai vị mà không cần ăn kèm với cơm, cách nấu đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và cả người lớn.

Cách làm – Canh sườn khoai sọ

5. Canh nấm khoai từ

Món chay nóng ấm, bắt cơm và cực kỳ hấp dẫn với khoai từ và nấm rơm. Tuy thanh đạm nhưng vẫn đậm đà với khoai từ thơm béo, chút rau om, ngò gai gia tăng hương vị cùng những miếng nấm rơm ngọt thanh, giòn mềm. Hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món canh ngon lành, đầy đủ dưỡng chất này, vừa thêm thực đơn mới cho những ngày ăn chay!

Cách làm – Canh nấm khoai từ

6. Canh khoai rau đắng

Canh khoai rau đắng là sự kết hợp hoàn hảo, canh vừa ngon lại vừa có tác dụng thanh nhiệt, rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

Cách làm – Canh khoai rau đắng

7. Canh vịt khoai sọ

Thật thích thú khi cùng gia đình thưởng thức bát canh vịt nấu khoai sọ. Sự kết hợp tuyệt hảo giữa chất thịt vịt tươi non mềm mại cùng vị béo bùi của khoai sọ sẽ đưa vị ngon và niềm hạnh phúc lan toả trong từng bữa ăn đầm ấm của gia đình bạn.

Cách làm – Canh vịt khoai sọ

8. Canh rau muống khoai sọ

Canh rau muống khoai sọ là món đơn giản, dễ nấu nhưng đảm bảo cũng không kém phần ngon miệng và rất hấp dẫn, bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

9. Canh gà nấu khoai môn

Một món canh có sự kết hợp của vị bùi béo của khoai môn cao và vị ngọt đậm đà của thịt gà, đảm bảo đem đến sự thú vị trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Cách làm – Canh gà nấu khoai môn

10. Canh rau dền khoai sọ

Mùa nắng nóng như thế này, trẻ em cũng như người lớn dễ mắc các căn bệnh như nhiệt miệng. Món Canh rau dền nấu khoai sọ sẽ là một bài “thuốc” hữu hiệu cho loại bệnh này. Ăn vừa mát mà lại bổ. Tuy nhiên, xin nhắc nhở các mẹ các chị là đừng cho người bị nhiệt miệng ăn canh rau dền nấu khoai sọ nóng quá nhé, nên để nguội nguội rồi mới ăn sẽ vừa ngon mà vừa tránh cho người bệnh bị nóng rát đó.

Cách làm – Canh rau dền khoai sọ

 

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.