Váng đậu cuộn rau củ chiên Chef Recommend

Váng đậu cuộn rau củ chiên

Vừa bổ dưỡng và cung cấp chất xơ, lại vừa thơm ngon như món chiên, váng đậu cuộn rau củ chiên chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ khác về món chay. Bên ngoài giòn rụm, bên trong nhân rau củ thấm vị và giòn ngọt tự nhiên, kết hợp cùng nước chấm chua nhẹ và thơm mùi đặc trưng của nước tương khiến mỗi miếng ăn là một lần xuýt xoa!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Váng đậu tươi 4 miếng
  • ăng vàng 100g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Củ sắn 50g
  • Đậu cô ve 50g
  • Sườn chay 20g
  • Đồ chua 2M
  • Giò sống chay 50g
  • Boa rô băm, ớt băm, ớt sừng cắt sợi.
  • Đường, tiêu, bột năng, ớt bột.
  • Làm hồ bột năng: pha 1M bột năng với 1/2 chén nước, đun sôi hỗn hợp này sẽ có hồ bột năng.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Sườn chay ngâm nước nóng 10 phút cho nở, rồi xé sợi, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m đường, ít ớt bột, trộn đều, để thấm. Sau đó cho vào dầu chiên giòn.
  • Măng vàng rửa sạch, cắt sợi dài 3cm. Nấm đùi gà và củ sắn cắt sợi dài 3cm. Đậu que cắt xéo dài 3cm, chần sơ.
  • Pha nước chấm: hòa tan 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1m đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ớt băm nhuyễn, rồi cho đồ chua cắt sợi nhuyễn vào.

Thực Hiện:

  • Phi thơm hành boa ro băm, sau đó cho măng vàng và nấm đùi gà vào xào chín tới, rồi cho tiếp củ sắn, đậu cô ve, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, đảo đều nếm vị vừa ăn cho ớt sừng vào xào, tắt lửa, cho giò sống, sườn chay vào trộn đều.
  • Trải váng đậu ra, cho nhân vào cuộn tròn chặt tay, đường kính khoảng 3cm, dán lại bằng hồ bột năng. Sau đó cho cuộn rau củ vào chiên chín vàng, để ráo dầu.

Cách Dùng:

Xếp váng đậu cuộn rau củ chiên ra dĩa, chấm với nước chấm đã pha.


Mách Nhỏ:

  • Xào rau củ trước để khi chiên các nguyên liệu sẽ được chín đều.
  • Trộn nhân với giò sống để tạo độ kết dính cho nhân.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Lê Hải Giang4 năm

Nhìn ngon xỉu nhưng mà mình lại đang kiêng ăn dầu mỡ :(

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Nguyen Hai Ha4 năm

Không có váng đậu thì mình dùng bánh tráng cuốn chả giò bình thường được không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Ngoc Anh4 năm

Do chay ma nhin con ngon hon do man nua.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Mai Trinh4 năm

Cho mình hỏi cách làm đồ chua ngon để cho vào nước chấm với ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.