Tôm xào hạnh nhân chay
Đây sẽ là một món ăn cực kì lạ miệng và đẹp mắt để làm trong những ngày trời nắng như thế này! Món Xà lách trứng này có vị béo béo, bùi bùi của nhân lòng đỏ trứng tán nhuyễn và thịt xông khói cắt nhỏ, vị ngọt ngọt của bắp hạt, cái mát mát của lá xà lách, độ thanh thanh của lòng trắng trứng luộc.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Chả lụa chay : 100g
- Tôm chay : 50g
- Nấm rơm búp : 50g
- Cà rốt : 50g
- Bí ngòi vàng : 100g
- Cần tây : 1 bẹ
- Hạnh nhân cắt lát rang : 50g
- Tàu hũ ky chiên giòn : 2 miếng
- Boaro băm : 1M
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Dầu ăn, dầu hàu chay
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Chả lụa chay cắt sợi dài 5cm, cỡ đầu đũa. Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li. Cần tây bào xơ, cắt xéo. Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.
Thực Hiện:
- Xào: cho 2M dầu đun nóng, phi thơm 1M boaro, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho món ăn ra dĩa, thêm tàu hũ ky chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Cho chả lụa chay vào xào sau rau củ để chả không bị nát
- Cho hạnh nhân vào sau cùng để hạnh nhân giữ được độ giòn
Tags
Khong noi ten la minh tuong mon man chu khong phai mon chay dau.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận