Tôm mực xào rau nhút
Rau nhút thường được các Mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý Mẹ xào chung với Tôm sú và Mực cũng hấp dẫn không kém nha! Thử ngay!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Rau nhút lặt sạch: 200g
- Tôm sú: 100g
- Mực ống: 100g
- Đầu hành lá: 5 cây
- Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
- Tỏi đập giập: 8 tép
- Mỡ heo: 100g
- Gia vị: Tiêu, muối đường, hành tỏi băm 1M
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.
- Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/3m muối, 1m hành tỏi băm.
Thực Hiện:
- Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2M để riêng.
- Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2M mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1M Giấm gạo lên men LISA®, xốc đều rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt.
Mách Nhỏ:
- Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.
- Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Sử dụng các thực phẩm hoặc nước uống có tác dụng kích thích hoạt động não (như cà phê, trà đặc, nước tăng lực, nước trái cây…) trước 14g, tốt nhất là trước 12g mỗi ngày.
- Bữa ăn tối thường nhẹ, vừa đủ đạm nhưng ít chất béo. Không cần ăn rau nhiều hơn 120g trong mỗi bữa ăn chính.
- Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
- Tập luyện thể lực khoảng 30 phút mỗi ngày và tập thở 15-30 phút. Thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
- Chú trọng ăn đủ các thực phẩm giàu vitamin nhóm B như đậu đỗ cả vỏ, gạo lứt, sữa động vật…
Tags
Rau xào có thêm tóp mỡ nữa, nhìn thèm ghê cơ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Đĩa rau xào đẹp mắt, thơm ngon thế này ai mà không thích chứ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận