Tim heo hầm hạt sen Chef Recommend

Tim heo hầm hạt sen

Một món ăn bổ dưỡng, là bài thuốc tốt cho những ai gặp vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, suy nhược…


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Tim heo: 1/2 trái
  • Hạt sen tươi: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Tim heo cắt đôi, rửa sạch, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, nướng sơ cho thơm. Hạt sen tươi luộc hơi mềm.

Thực Hiện:

  • Cho tim heo vào nồi với 1 lít nước và hành tím nướng, đun sôi, vớt bọt, nêm 1m đường và 1,5M hạt nêm Aji-ngon®. Thêm cà rốt và hạt sen vào nấu khoảng 12 phút với lửa nhỏ. Vớt tim ra tô nước nguội. Nêm thêm vào nồi 1m nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.

Cách Dùng:

  • Tim heo cắt lát mỏng, xếp ra dĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách Nhỏ:

  • Tim heo nên rửa sạch hết phần máu bầm đọng trong cuống tim để khi hầm nước không bị đen.
  • Chọn hạt sen tươi nấu sẽ mau chín và thơm hơn.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hiếu 2 năm

Ăn ngon mà mình chưa biết công dụng của món này có tốt không

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn Hiếu! Tim heo có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên ăn rất tốt nha bạn. Tuy nhiên, bạn nên ăn vừa phải tuần khoảng 1 đến 2 lần thôi để cơ thể kịp hấp thụ các dưỡng chất trong tim heo nhé bạn. Chúc bạn có món ăn ngon và vui khỏe nhé. Thân!

User Image
Bà sen2 năm

Mình nấu hay bị hạt sen còn sống còn không thì bị chín quá không còn giữ được nguyên hạt.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn lưu ý khi cho hạt sen vào đúng bước khi nấu và chọn hạt sen tươi như mách nhỏ của đầu bếp để thời gian phù hợp cho hạt sen chín và không bị nát nha bạn. Chúc bạn thành công, có món ăn ngon cùng gia đình và người thân nha.

User Image
Pham Huu Thuc4 năm

Dao nay me minh cung hay bi mat ngu, hy vong chuong trinh co them nhieu mon ngon lam tu hat sen de minh nau cho me.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Minh Thanh9 năm

Hãy tư vấn giúp tôi cách ướp và nướng thịt ngon - mềm. Chân thành cảm ơn!!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Thanh, Bạn tham khảo cách ướp thịt nướng qua các món bên dưới nhé. 1/ http://monngonmoingay.com/tim-kiem/th%E1%BB%8Bt%20n%C6%B0%E1%BB%9Bng/ 2/ http://monngonmoingay.com/suon-nuong-ngu-vi/ 3/ http://monngonmoingay.com/suon-nuong-tieu/ Thân chào bạn.

User Image
nguyenthithuhuong9 năm

Món này dễ nấu quá.Cảm ơn đầu bếp nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.