Thịt kho củ kiệu
Thịt kho củ kiệu với nước kho sanh sánh màu vàng nâu, thoảng mùi tiêu xanh thơm lừng, cắn một miếng là cảm nhận được ngay độ giòn của củ kiệu đi cùng vị đậm đà và chua nhẹ tự nhiên… Một món ăn rất bắt cơm đây! Trổ tài ngay nhé các bạn!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt nạc dăm: 300g
- Củ kiệu ngâm chua: 100g
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Hành tím băm
- Hành lá
- Đường, tiêu, dầu điều, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 M đường, 1.5M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
- Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, thêm củ kiệu và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Nếu củ kiệu chưa đủ vị chua thì có thể thêm 1 ít giấm vào để món ăn có vị chua ngọt hài hòa.
Tags
Sắp đến tết rồi nhìn món này lại nghĩ đến tết
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Ngày tết mà có món thịt kho củ kiệu này ăn với cơm nóng thì ngon và ấm áp lắm he. Lưu lại công thức để tết có một nồi thịt kho thơm ngon nhé ạ!
Tết nhất nhà mình không bao giờ ăn hết được củ kiệu, năm nay còn kiệu mình sẽ thử làm món này coi ngon không.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận