Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt cũng là một món ngon không kém món Bò nướng lá lốt. Miếng bò chín mềm vẫn giữ được vị ngọt, lá lốt thơm mùi đặc trưng. Ngoài ra còn có vị beo béo ngọt ngọt của kẹo đậu phộng. Món ăn có nguyên liệu đơn giản nhưng rất hấp dẫn đúng không các bạn!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt bò phi-lê : 250g
- Lá lốt : 100g
- Sả cây : 1 cây
- Hành tây : 1/2 củ
- Kẹo đậu phộng giã nhuyễn : 2M
- Hành tỏi băm
- Ớt sừng cắt sợi
- Tiêu, bột cà ri, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ. Lá lốt cắt sợi bản 1cm. Hành tây cắt múi cau. Sả cắt khúc đập dập. Ớt sừng cắt sợi.
- Ướp thịt bò với 1M hành tỏi băm, 1M dầu ăn, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M kẹo đậu phộng, 1/3m bột cà ri và 1/3m tiêu để thấm 5 phút.
Thực Hiện:
- Phi thơm sả, hành tỏi băm cho thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiếp hành tây vào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho lá lốt, ớt sợi rồi đảo nhanh tay, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho bò xào lá lốt ra dĩa, rắc 1M kẹo đậu phộng, ớt sợi. Dọn kèm nước tương và ớt sừng cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Có thể sử dụng đậu phộng rang giã bể để thay cho kẹo đậu phộng.
- Xào thịt với lửa lớn, thật nhanh để thịt chín vừa, sẽ giữ được độ mềm của thịt bò.
Tags
Cách làm món Bò Xào Lá Lốt, thơm ngon có thể ăn kèm với bún và nước mắn ngọt, chua cay, thật là đã
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bữa cơm gia đình có một đĩa thịt bò xào lá lốt thì còn gì bằng. Hãy Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Hom nao them bo cuon la lot ma khong co nhieu thoi gian thi lam bo xao nhu nay cung duoc do nhi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận