Thịt bò xào bông so đũa
Thịt bò là loại thực phẩm được xếp vào loại protein cao cấp, cách chế biến sao cho thịt bò vẫn giữ được độ mềm nhưng không bị khô luôn là vấn đề then chốt quyết định món ăn có ngon hay không. Hôm nay, đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày sẽ bật mí một số bí kíp để xào thịt bò thật ngon chung với bông so đũa nhé. Quý vị hãy cùng xem và bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt bò phi lê: 200g
- Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông đỏ: 1/3 trái
- Ớt chuông vàng: 1/3 trái
- Hành tỏi băm
- RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
- Hành tây cắt múi cau, ớt chuông vàng và đỏ cắt miếng vừa ăn.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
- Tiếp tục phi dầu với hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-Ngon® Heo, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, cuối cùng cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu.
Cách Dùng:
Trình bày món ăn ra dĩa. Khi ăn chấm kèm nước tương “Phú Sĩ”.
Món ăn ngon đi kèm: Canh chua sườn
?Xem thêm: Các món xào ngon
Mách Nhỏ:
- Không nên ướp thịt bò với nhiều gia vị mặn, thịt bò sẽ bị ra nước và dai khi xào.
- Cho bông so đũa vào cuối cùng khi xào để rau giữ độ giòn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Mình xào thêm gan với cật cũng ngon lắm, có thể trộn thêm mì nữa cũng được.
Cám ơn bạn Trần Sanh đã ủng hộ và bật mí thêm cho món ăn của chương trình thêm ngon hơn. Chúc bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân nhé!
Lau lam roi toi khong an bong so dua, cuoi tuan phai tim mua ve lam mon nay thoi.
Cám ơn bạn Pham Xuan Phuc đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức này.
Các đánh giá2 bình luận