Súp phồng tôm hải sản Chef Recommend

Súp phồng tôm hải sản

Bánh phồng tôm không phải chỉ để chiên thôi đâu, nếu nấu canh súp phồng tôm đổi vị cũng rất tuyệt đó. Cuối tuần này mẹ đãi cả nhà món Súp Phồng Tôm Hải Sản ngon bổ nha.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Tôm sú lột vỏ: 200g (8 con)
  • Mực ống làm sạch: 100g
  • Tôm khô: 10g
  • Mực khô: 20g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh phồng tôm: 1 gói 200g
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Hành lá, hẹ: 50g
  • Bột năng: 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, giá, hành phi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Mực ống khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
  • Mực khô: nướng thơm. Tôm khô rửa sạch, đập dập, rang thơm với 2 củ hành tím băm.
  • Bánh phồng tôm: ngâm trong nước cho mềm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly. Hành và hẹ cắt nhỏ.
  • Ướp hải sản với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1M dầu hào, 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.

Thực Hiện:

  • Luộc trứng: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, cắt đôi.
  • Xào hải sản: Phi thơm 1M hành tỏi băm với 1M dầu ăn và 1M dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút ra.
  • Nấu nước súp: Đun sôi 1.5L nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10′ với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra. Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm, nêm 1m đường, 2/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, đổ hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành hẹ cắt nhỏ vào, tắt lửa.

Cách Dùng:

  • Múc súp phồng tôm hải sản ra tô, cho 1/2 quả trứng gà lên, thêm xà lách, hành phi. Dùng nóng.

Mách Nhỏ:

  • Rửa tôm khô qua nước và rang với củ hành tím đập dập để tôm thơm ngon hơn.
  • Ngâm bánh phồng tôm khoảng 1 tiếng để bánh mềm đều. 
  • Trứng gà ta luộc trong 4 phút để có trứng lòng đào sẽ ngon hơn. 


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Bác Yến2 năm

Món này thấy bảo ngon lắm ăn bánh phồng tôm như vầy lạ miệng nữa. Để thử xem có như lời đồn không nhé.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Làm ngay để thưởng thức thôi nào bạn, chắc chắn sẽ không phải là lời đồn nữa đâu nhé! chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon nha.

User Image
Trần Thu Quỳnh4 năm

Nhìn đẹp mắt, hấp dẫn thiệt đó nha.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Tuyet Van4 năm

Thoi gian nau banh phong tom co lau khong a?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Trần Thúy Vy4 năm

Bánh phồng tôm nấu súp nghe lạ quá, mà chắc ngon lắm đây.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.