Sườn nướng quả lê
Tiếng xèo xèo vui tai của sườn nướng được nhuộm màu vàng nâu, bên trong mềm và ngọt nước. Lại thêm chút vị chua chua vừa miệng của nước xốt thơm lê, ăn kèm salad giòn giòn. Nghe đến thôi, bạn đã bị món sườn nướng quả lê này mê hoặc đúng không?
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn heo non 600g
- Lê Hàn quốc 1/2 trái
- Cà rốt 150g
- Dưa leo 1 trái
- Muối, đường, tiêu
- Tương ớt hàn quốc, dầu ăn, mật ong
- Tỏi tép, gừng cắt lát, hành tím cắt lát
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Lê Hàn quốc gọt vỏ, cắt sợi 1/2, phần còn lại để làm nước xốt ướp. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt cắt lát mỏng.
- Làm xốt ướp thịt: xay nhuyễn hỗn hợp gồm lê còn lại với 1M tỏi tép, 2 lát gừng, 1M tương ớt hàn quốc. Trút ra chén, thêm 1/3m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu mè, 1M mật ong, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu ăn. Ướp hỗn hợp này với sườn khoảng 04 tiếng cho thấm.
- Làm xốt dầu giấm trộn rau củ: hòa tan 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường, 2M nước lọc, 1/3m muối, 1 ít tiêu, sau đó cho thêm 1M dầu salad.
Thực Hiện:
Áp chảo sườn với ít dầu. Sau đó nướng sườn trong lò nướng cùng với vài tép tỏi với nhiệt độ 180- 220 độ C, thời gian 20 – 25 phút (tùy theo lò nướng và kích cỡ miếng sườn). Trong khi nướng thỉnh thoảng phết thêm xốt ướp.
Cách Dùng:
Bày sườn nướng ra đĩa, xếp lê, cà rốt, dưa leo lên, dung kèm với xốt dầu giấm đã pha.
Mách Nhỏ:
Áp chảo sườn trước khi nướng giúp sườn thơm, giữ được vị ngọt và sẽ mau chín hơn.
Tags
Nhin mau nuoc sot uop da thay ngon roi, sau khi hoan thanh nhin suon con hap dan hon nua.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận