Salad nấm linh chi
Món này cực kì lạ miệng và thơm ngon, đã vậy còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, viêm dạ dày, tê thấp, suyễn, sưng cổ họng. Cần bồi bổ cả nhà, mẹ nhớ ngay SALAD NẤM LINH CHI nhé.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nấm linh chi trắng 150g
- Nấm linh chi nâu 150g
- Cà chua bi 20g
- Tôm sú 6 con
- Nước cốt chanh 1M
- Rau mầm 30g
- Ngò rí cắt khúc 15g
- Gia vị: muối hột, ớt paprika
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi.
- Tôm sú bỏ đầu
Thực Hiện:
- Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4m muối, 1m ngò rí băm.
- Rang tôm: đun nóng 1M muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.
- Pha xốt: cho 1M nước cốt chanh, 1/4m ớt bột paprika với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
- Trộn salad: cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho xốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.
Cách Dùng:
- Cho salad nấm ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.
Mách Nhỏ:
- Rang áp chảo nấm giúp cho nấm giữ được độ ngọt và có được độ dai, giòn.
- Rang tôm với muối hột giúp tôm thấm vị, săn chắc, ngon hơn.
- Khi rang tôm với muối, khi thấy tôm đỏ và có độ cong 2/3 thì tôm đạt được độ chín tới
Tags
Mình rất thích độ giòn sần sật của nấm, nấm làm salad kiểu này chắc ngon lắm đây.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận