Salad gà nướng
Sự kết hợp giữa các loại rau – bơ – bắp mỹ – hành tây tím – lá chanh thái tạo nên món Salad thanh mát vừa có màu sắc hấp dẫn, vừa đủ dưỡng chất với gà nướng, trộn đều cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® là tuyệt hảo! Cùng lưu lại công thức & trổ tài ngay nha!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Má đùi gà rút xương 4 cái
- Cà chua bi 100g
- Dưa leo 1 trái
- Salad Romaine 200g
- Hành tây tím 1/2 củ
- Bơ sáp (ruột vàng) 1/2 trái
- Bắp Mỹ hạt 100g
- Lá chanh Thái (lá chúc) 10 lá
- Vỏ chanh vàng mài 1M
- Gia vị: Muối, tương ớt, tiêu, nước tỏi, đường, mật ong, ớt sừng cắt sợi, nước cốt chanh
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Ướp má đùi gà với 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1M nước tỏi, 1/2M đường, 1/2M lá chanh băm nhỏ, 1M nước cốt chanh, để thấm 10 phút. Phết 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên gà đem nướng trong 15-20 phút cho chín vàng để nguội cắt miếng ngang 1cm.
- Lá chanh băm nhuyễn 1M, phần còn lại cắt sợi. Luộc mềm bắp Mỹ.
Thực Hiện:
- Các loại rau củ cắt vuông 1cm, salad cắt sợi 1cm, cà chua cắt 4. Ngâm nước đá dưa leo, hành tím.
- Pha xốt: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M mật ong, 1M nước chanh, 1/2M vỏ chanh và 2M tương ớt.
Cách Dùng:
- Xếp các loại rau xen kẽ, đặt thịt gà nướng lên trên, đặt chén sauce trộn kế bên. Rắc lên gà ít sợi lá chanh thái chỉ và ớt sừng sợi. Topping bằng Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
Món ăn ngon đi kèm: Canh mọc bí ngòi
Mách Nhỏ:
- Phết mật ong và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên da gà đem nướng giúp gà chín vàng thơm mà không bị khô.
- Khi ăn mới thêm xốt và trộn đều để món ăn ngon hợn.
- Chờ thit gà nguội mới cắt để giữ nước ngọt trong thịt gà.
Các đánh giá0 bình luận