Ớt chuông hải sản phô mai Chef Recommend

Ớt chuông hải sản phô mai

Vị thơm đặc trưng của ớt chuông, beo béo của phô mai & bơ, khi kết hợp với các loại hải sản đem đến vị ngon thật hoàn hảo. Đổi vị với một món Tây cuối tuần này nhé Mẹ ơi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Tôm sú 1/2 bóc vỏ cắt hạt lựu, 1/2 để nguyên con bóc vỏ chừa đuôi. Mực lá cắt nhỏ. Ướp tôm mực với 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/3m ớt bột paprika, để thấm.
  • Ớt chuông cắt ngang ở khoảng 1cm phần đầu cuống, lấy 1 phần cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu. Húng tây cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Làm Roux: Rang bột mì với bơ cho đến khi hỗn hợp khô lại để cho bột mì không còn mùi bột.
  • Xào rau củ: Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, các loại ớt chuông vào xào thơm, trút ra để nguội.
  • Trộn nhân: Cho rau củ xào vào phần tôm mực, để nguội và thêm 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Roux và húng tây vào, trộn đều. Cho nhân vào các nửa quả ớt chuông, xếp tôm nguyên con lên trên, rắc phô mai sợi xung quanh con tôm.
  • Nướng: Bật lò nóng 180 độ, xếp ớt chuông vào, nướng 2 lửa khoảng 15-20 phút để món ăn chín đều. Sau đó chỉnh lò chỉ nướng lửa trên, nướng thêm 5 phút đến khi phô mai tan chảy vàng thơm là được. Lấy ớt chuông ra khỏi lò.

Cách Dùng:

Xếp ớt chuông nhồi hải sản ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương cà, ngọn húng tây. Dùng nóng.


Mách Nhỏ:

  • Xào hành tây và ớt chuông trước khi trộn nhân để giảm độ hăng sẽ ngon hơn.
  • Nướng lửa trên 5 phút để phô mai tan chảy vàng thơm và giữ được độ cứng của ớt chuông.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Huyền Ngọc2 năm

Những nguyên liệu này nhà mình có sẵn hết rồi, vậy nhất định sẽ làm thử món này thôi!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Huyền Ngọc đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

User Image
LuLu2 năm

Trang trí đồ ăn trong trái ớt chuông vậy có bị ám mùi hăng của ớt chuông không ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn LuLu đã ủng hộ chương trình. Đầu bếp có mách nhỏ bạn nên xào hành tây và ớt chuông trước khi cho vào sẽ bớt độ hăng nha bạn. Còn vỏ ớt chuông bên ngoài để trang trí đẹp mắt sẽ không ảnh hưởng đến bên trong đâu bạn. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè nha!

User Image
Vũ Hoàng Oanh4 năm

Cuối tuần mà làm món này chắc cả nhà thích lắm đây.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.