Ốc móng tay nướng chanh sả Chef Recommend

Ốc móng tay nướng chanh sả

Ốc móng tay được nướng vàng vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt, kết hợp vị béo của mỡ hành, vị cay của ớt băm cùng mùi thơm đặc trưng của lá chúc, chanh, sả – Còn món nào phù hợp hơn cho một bữa tiệc nướng cuối tuần?


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Ốc móng tay: 1,5kg
  • Sả xay: 2M
  • Ớt xay: 2M
  • Lá chúc: 10 lá
  • Tỏi xay: 1M
  • Mỡ heo: 200g
  • Hành lá: 100g
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Gia vị: đường
  • Bột canh

Sơ Chế:

  • Ốc tách vỏ, lấy ra thịt ốc vẫn giữ 1 phần vỏ, rửa ốc và vỏ qua vòi nước cho sạch, để ráo. Nấu nước sôi trong đó có chút rượu và gừng đập dập, rồi xối qua ốc móng tay và để ráo.
  • Vỏ chanh mài nhuyễn, cắt chanh vắt lấy nước. Lá chúc thái sợi nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mỡ heo cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Cho mỡ heo vào chảo thắng cho ra nước mỡ. Múc nửa lượng mỡ nóng ra làm mỡ hành. 
  • Phần mỡ còn lại phi 1M tỏi, 2M sả, 2M ớt sừng cho thơm, đem ra trộn thêm lá chúc, 2M vỏ chanh mài, 3M nước chanh, 1/2m BỘT CANH cho đều, đem ướp với thịt ốc.
  • Nướng: Đặt thịt ốc vào vỏ, đem nướng chín tới, cho mỡ hành lên trên. 
  • Làm muối chấm: 2M BỘT CANH, 1M đường, 2M nước cốt chanh, 1m lá chúc băm nhỏ, 1M vỏ chanh mài, 1/2m ớt hiểm băm.

Cách Dùng:

  • Bày ốc móng tay nướng lên dĩa, dùng kèm muối chấm và rau răm. 

Mách Nhỏ:

  • Làm sạch ôc bằng nước vo gạo hoặc nước muối loãng và 1-2 trái ớt cắt nhỏ, ngâm ốc 1-2 giờ rồi sả lại nước nhiều lần.  
  • Trộn ốc với gia vị có mỡ thắng để sau khi nướng ốc bóng và thơm.  
  • Chọn những con ốc có màu vàng sáng, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị mẻ, nhìn thấy thịt ốc mịn và trong.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Tạ Tấn2 năm

Ngoài ốc móng tay nướng ra thì còn làm món gì ngon nữa không mnmn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Tạ Tấn đã ủng hộ chương trình nha. Bạn có thể tham khảo thêm công thức chế biến món ốc móng tay tại đây nha. Chúc bạn thành công có thật nhiều món ăn và bữa ăn ngon cùng người thân!

User Image
Lê Thanh Tân4 năm

Nhìn cái phần gia vị ướp thôi là biết món này thơm lừng rồi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đình Dũng4 năm

Tiệc nướng cuối tuần mà có món này là hết ý nha.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đình Dũng4 năm

Tiệc nướng cuối tuần mà có món này là hết ý nha.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.