Ngưu bàng xào hải sản
Củ ngưu bàng là loại củ có vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe do chứa kiềm dương – một loại năng lượng hỗ trợ người bệnh và người dư acid. Món ăn khi hoàn thành là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của rau củ, chua nhẹ của giấm cùng màu sắc nổi bật. Các mẹ hãy xắn tay vào bếp thực hiện món này nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ngưu bàng (Gô bô) 150g
- Cà rốt 50g
- Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi 100g
- Mực 100g
- Giá 100g
- Hẹ lá 50g
- Hành tỏi băm 2M
- Mè rang 1M
- RAU NÊM: ớt sừng sợi, ngò rí, ớt cắt lát
- ĂN KÈM: Cơm
- Gia vị: dầu mè, tiêu, dầu ăn, dầu hào, bột năng, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Ngưu bàng rửa sạch, cắt sợi nhỏ 3 ly, trộn với 1.5M giấm, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cà rốt cắt sợi. Giá rửa sạch. Hẹ lá cắt ngắn khoảng 3cm.
- Tôm chẻ lưng, mực cắt sợi, ướp tôm và mực với 1/2M hành tỏi băm, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon để thấm. Trước khi xào, trộn với 1m bột năng.
Thực Hiện:
Xào: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho hải sản vào xào nhanh lửa lớn để hải sản săn lại, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt và ngưu bàng vào xào với 3M nước, 1/2m đường, xào ngưu bàng mềm thì cho hải sản, giá và hẹ vào, nêm 1m dầu hào, 1/2m dầu mè, xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, rắc 1 chút tiêu sau cùng.
Cách Dùng:
Trình bày: Cho ngưu bàng xào hải sản ra dĩa, rắc mè rang, trang trí với ngò rí và ớt sừng sợi, dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Ngưu bàng trộn với giấm để khi xào giữ được màu trắng và chất dinh dưỡng.
- Khi xào thêm nước để ngưu bàng chín mềm.
Tags
Món ăn nghe tên rất lạ, mình chưa thử qua, không ngưu bàng này như thế nào ra làm sao cả.
Chào bạn Diệp Anh! Muốn biết món ăn làm sao thì tìm nguyên liệu và nấu ăn thử ngay nào bạn, đảm báo ngon lắm nhé. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng người thân nhé. Khi nấu nhớ lưu ý các mách nhỏ của đầu bếp để món ăn được ngon hơn nhé bạn.
Phụ nữ có thai ăn được món này không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá2 bình luận