Nghêu xào lá khổ qua
Theo đông y, lá khổ qua có tính hàn là một bài thuốc dân gian trị nhiều chứng bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Món xào kết hợp lá khổ qua và nghêu sẽ là một món đổi vị cho những ngày cuối tuần với màu sắc xanh mướt và những con nghêu căng mọng, ăn vào có vị đắng đặc trưng của khổ qua nhưng có vị ngọt của rau, thịt nghêu thơm ngọt mê ly.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Lá khổ qua rừng/lá nhái 200g
- Nghêu còn vỏ 2 kg
- Tỏi 5 tép
- Cà rốt 50g
- Tỏi băm, tiêu xay, đường, dầu ăn, ớt sừng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Nghêu ngâm rửa vỏ, cho vào nồi với ít nước, thêm 1M dầu, luộc cho nghêu vừa há miệng, vớt ra, tráng sạch phần cát.
- Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài khoảng 5cm. Lá khổ qua cắt khúc 5cm.
Thực Hiện:
- Cho dầu vào chảo, chiên vàng các tép tỏi, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho nghêu vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho cà rốt và lá khổ qua vào, đảo nhanh tay, nêm 2m nước tương “Phú sĩ”, 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng cho ớt sừng vào đảo đều.
Cách Dùng:
- Cho nghêu xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Cho dầu vào nước luộc giúp nghêu mau bung và giữ được vị ngọt của nghêu.
- Không ướp gia vị vào nghêu vì nghêu có sẵn vị mặn.
Tags
lá khổ qua ăn vào thì có vị đắng , không biết nấu chung vầy có ngon không để mai mình vào bếp làm thử xem.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay mùi vị xem sao nha và cũng đừng quên chia sẻ cảm nhận về món ăn cho chương trình được biết với nhé! Thân chào bạn.
Ba me toi rat thich an la kho qua, mon nay vua thom ngon vua bo duong nua, toi chac chan se nau cho ba me an.
"Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng"
Các đánh giá2 bình luận