Mực chiên giòn xốt tắc Chef Recommend

Mực chiên giòn xốt tắc

Mực chiên giòn xốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong xốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất kho quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!

Xem thêm: Các món mực ngon


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Tắc: vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 quả tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
  • Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm và vỏ tắc băm.

Thực Hiện:

  • Pha xốt tắc: khuấy tan đều 2M nước cốt tắc với 1M đường, 1/3m muối, 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1 trái ớt hiểm băm.
  • Pha bột: pha 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỉ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2m nước cốt tắc.
  • Chiên mực: đun nóng dầu ăn, lấy ½ gói Aji-Quick® Bột chiên giòn cho ra dĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Rưới xốt lên xà lách và cho mực lên trên.

Cách Dùng:

Xếp mực chiên giòn và xà lách xoong chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt tắc.

Món ăn ngon đi kèm: Canh nấm gà lá giang


Mách Nhỏ:

✅ Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.

✅ Tẩm bột 2 lần giúp đỡ văng dầu khi chiên.




Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hạnh Phúc10 tháng

Trời ơi ngon lắm luôn. Công thức chương trình tuyệt vời

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày10 tháng

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nữa nhé.

User Image
Kẹo Mây1 năm

Chắc bữa nào mình sẽ làm theo kiểu này để đổi vị thôi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn Kẹo Mây đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

User Image
Minh Thy4 năm

Nhin ngon lam luon do, nhung ma cho vo tac vao uop voi muc khong biet co lam mon an bi dang khong?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Sẽ không bị đắng nhé ạ vì các đầu bếp đã thử công thức rồi ạ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

User Image
PHAM QUAN7 năm

Vẫn hay làm mực chiên bột cho gia đình ăn , hôm nay vào món ngon mỗi ngày mới biết món mực chiên giòn sốt tắc này . Sẽ làm thử cho gia đình ăn vào dịp cuối tuần này xem có ngon hay không .

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Cảm ơn anh đã ủng hộ Chương Trình nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.