Mực chiên giòn xốt tắc
Mực chiên giòn xốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong xốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất kho quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!
Xem thêm: Các món mực ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực lá làm sạch: 1 con khoảng 200g
- Hành tím băm: 1m
- Quả tắc: 7 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Rau xà lách xoong nhỏ: 100g
- Dầu ăn, đường, muối
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Sơ Chế:
- Tắc: vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 quả tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
- Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm và vỏ tắc băm.
Thực Hiện:
- Pha xốt tắc: khuấy tan đều 2M nước cốt tắc với 1M đường, 1/3m muối, 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1 trái ớt hiểm băm.
- Pha bột: pha 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỉ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2m nước cốt tắc.
- Chiên mực: đun nóng dầu ăn, lấy ½ gói Aji-Quick® Bột chiên giòn cho ra dĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Rưới xốt lên xà lách và cho mực lên trên.
Cách Dùng:
Xếp mực chiên giòn và xà lách xoong chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt tắc.
Món ăn ngon đi kèm: Canh nấm gà lá giang
Mách Nhỏ:
✅ Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.
✅ Tẩm bột 2 lần giúp đỡ văng dầu khi chiên.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Trời ơi ngon lắm luôn. Công thức chương trình tuyệt vời
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng nữa nhé.
Chắc bữa nào mình sẽ làm theo kiểu này để đổi vị thôi.
Cám ơn bạn Kẹo Mây đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!
Nhin ngon lam luon do, nhung ma cho vo tac vao uop voi muc khong biet co lam mon an bi dang khong?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Sẽ không bị đắng nhé ạ vì các đầu bếp đã thử công thức rồi ạ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Vẫn hay làm mực chiên bột cho gia đình ăn , hôm nay vào món ngon mỗi ngày mới biết món mực chiên giòn sốt tắc này . Sẽ làm thử cho gia đình ăn vào dịp cuối tuần này xem có ngon hay không .
Cảm ơn anh đã ủng hộ Chương Trình nhé!
Các đánh giá4 bình luận