Mọc đông trứng cút Chef Recommend

Mọc đông trứng cút

Mọc đông trứng cút là món ăn ngon theo kiểu miền Bắc, giúp thay đổi khẩu vị và rất phù hợp trong những ngày se lạnh cuối năm và ngày xuân, đỡ mất thời gian chế biến trong những ngày bận rôn, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Giò sống: 100g    
  • Trứng cút: 4 quả    
  • Da heo tươi: 200g    
  • Bì (da heo luộc cắt sợi): 20g
  • Cà rốt tỉa hoa, vỏ quýt khô băm nhuyễn, cà rốt băm, hành tím băm, nấm mèo băm, gột gelatine, bột bắp 
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp.
  • Trộn đều giò sống với 1M bì, 1M nấm mèo, 1/2M vỏ quýt, 1M cà rốt, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, sau đó vo tròn như quả tắc rồi cho trứng cút đã lăn qua bột bắp vào giữa, bọc kín lại

Thực Hiện:

  • Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, luộc mọc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, cắt đôi. Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m nước mắm. Vớt da heo để riêng. Tắt bếp.
  • Pha nước đông: pha 1M bột gelatine với nước nguội, khuấy cho tan đều và cho vào nước luộc da heo nóng.
  • Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội, dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Cách Dùng:

  • Khi dùng úp ngược mọc đông ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành ngâm.

Mách Nhỏ:

  • Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.
  • Dùng vỏ quýt khô giúp món ăn tăng hương vị và còn là vị thuốc giúp ấm bụng.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Chị Trần2 năm

Mình nhìn thôi là không muốn ăn rồi món này nấu để nước canh chắc sẽ ngon hơn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn! Thử nấu xem món ăn thế nào nhé bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.

User Image
Quốc Vỹ4 năm

Nghe tới món nấu đông nhiều rồi nhưng mà chưa bao giờ được ăn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Lý Thanh Toàn4 năm

Nhìn như 1 ổ bánh rau câu vậy đó, rất đẹp mắt.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đỗ Hoài Anh4 năm

Tôi ở miền Nam nên chưa bao giờ được ăn món nấu đông, chắc tết này tôi sẽ thử nấu theo công thức này của chương trình, thành phẩm nhìn đẹp quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 45 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Trung bình Trung bình
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.