Miến xào hến xốt me
Một món ngon nhẹ bụng nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những ngày “làm biếng”, với vị chua nhẹ thơm thơm của miến xốt me, xen lẫn thịt hến mẩy và mọng, cho vị ngon thanh nhẹ, ngọt tự nhiên.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Miến đậu xanh đã ngâm nở 250g
- Thịt hến 150g
- Thịt nạc vai 100g
- Ớt Đà lạt đỏ vàng cắt sợi 1/4 trái mỗi loại
- Giá sống 50g
- Hẹ cắt khúc 5cm 1 chén
- Cà rốt cắt sợi 50g
- Ớt hiểm băm 2 trái
- Nước cốt me, hành lá, ớt sừng cắt sợi
- Gừng băm, hành tỏi băm, hành phi
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Miến ngâm nở, cắt khúc. Cà rốt và ớt chuông cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
- Hến ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m gừng băm. Thịt cắt mỏng, ướp với 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/3m tiêu.
Thực Hiện:
- Pha hỗn hợp xào gồm: 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1/2 chén nước cốt me, 2M nước tương “Phú Sĩ”, ớt hiểm băm, khuấy cho tan gia vị.
- Phi thơm hành tỏi băm, gừng băm, cho thịt vào xào vừa chín tới, đổ hến vào trộn đều, trút ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt chuông vào xào nhanh, rồi thêm miến, giá, hẹ, ớt sợi và hỗn hợp xốt xào vào, giảm bớt lửa, dùng 5-6 cây đũa đánh tơi phần miến, cuối cùng cho thịt heo và hến vào trộn chung, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
Cách Dùng:
Cho miến xào hến ra đĩa, rắc hành ngò, tiêu, hành phi lên trên, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Thêm gừng vào món ăn tạo độ ấm cho món ăn giúp cân bằng tính hàn – nhiệt.
- Dùng vài chiếc đũa chụm lại đánh đều giúp miến tơi, không bết dính.
Tags
Miến xào nhiều màu sắc bắt mắt, thêm sốt me chua chua nữa, chắc chắn mình sẽ làm thử.
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Các đánh giá1 bình luận