Mì Quảng xào chay
Mùa Vu Lan này, mời các anh chị em cùng vào bếp làm món Mì Quảng xào chay xem như một món quà gửi đến cho ba mẹ các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu nhé.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mì Quảng: 300g
- Đậu hũ chiên cắt sợi: 150g
- Nấm kim châm: 200g
- Cần tàu: 50g
- Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
- Ớt hiểm: 1 trái
- Cà rốt cắt sợi: 50g
- Hành boaro băm: 1 cây
- Rau húng lủi
- Dầu ăn, dầu màu điều, nước me
- Đường, tiêu, muối, bột năng, đậu phộng rang
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Nấm kim châm cắt đôi. Cần tàu cắt khúc. Ớt hiểm băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Đậu hũ chiên cắt sợi. Cà rốt cắt sợi nhỏ.
- Mì Quảng nêm ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”.
Thực Hiện:
- Áp chảo Mì Quảng: Cho ít dầu vô chảo, áp chảo mì quảng cho vàng xém, gom lại thành bánh tròn.
- Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m muối, 1m bột năng, 1m ớt hiểm băm, 1m dầu màu điều, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước me, 1/2 chén nước.
- Phi boaro với dầu cho thơm, cho đậu hũ, cà rốt, cần tàu, nấm vào xào, cho tiếp ớt cắt sợi và xốt vào, khuấy nhanh tay cho sánh, tắt lửa, rắc tiêu.
Cách Dùng:
- Cho mì ra đĩa, cho tiếp phần rau củ xào, rắc húng lủi và đậu phộng. Dùng kèm nước tương và ớt băm.
Mách Nhỏ:
- Trộn nước tương vào mì Quảng giúp mì thấm gia vị, thơm ngon và màu hấp dẫn hơn.
- Trộn hỗn hợp gia vị trước để mau hòa tan, khi xào dễ thấm vào nguyên liệu.
Tags
Minh tuong la xao chung mi quang voi rau cu chu, nhung ma nhin van hap dan lam luon do.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận