Lẩu kim chi
Những ngày gió se lạnh, được quây quần bên một món lẩu nóng chua cay thì còn gì bằng. Lẩu kim chi Hàn Quốc được chế biến đơn giản, nhanh chóng, theo phong cách của người Việt. Nước lẩu có vị chua thanh cay nhẹ, thơm mùi kim chi, còn thịt ba chỉ giòn sựt sựt rất ngon, thịt bò vừa chín tới rất mềm ăn với nấm kim chi và cải thảo hấp dẫn vô cùng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ba chỉ 250g
- Thịt bò phi lê mềm 150g
- Đậu hũ trắng 1 miếng
- Cải thảo 350g
- Nấm kim châm 350g
- Nấm linh chi nâu 150g
- Rau tần ô 200g
- Gia vị: hành tím băm, tỏi băm, dầu ăn
- Ăn kèm: Mì trứng trụng sẵn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi
Sơ Chế:
- Thịt ba chỉ cắt dày 1cm. Thịt bò cắt lát mỏng 2 ly. Đậu hũ trắng cắt vuông 2cm. Xếp ra dĩa.
- Cải thảo, tần ô cắt khúc 3cm. Nấm kim châm, nấm linh chi rửa sạch, tách nhỏ. Xếp ra dĩa.
Thực Hiện:
- Phi thơm 4M dầu ăn với 2M hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào chín. Thêm 1.5L nước vào nấu sôi, cho 1 gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu kim chi vào, khuấy đều, cho đậu hũ vào, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Khi ăn nhúng thịt bò và cho các loại rau vào nấu chín, ăn kèm mì trứng.
Mách Nhỏ:
- Không cần nêm thêm gia vị, chỉ sử dụng gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu kim chi.
Tags
Nay mình mới nấu nồi lẩu này thành công lắm luôn, nước lẩu chua cay nóng hổi ăn trong thời tiết như này rất thích.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nếu cho thêm kim chi cải thảo vào nữa thì nên gia giảm bột lẩu như nào ạ?
"Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: (Bạn nên gia giảm sao cho vừa với khẩu vị của mình nhé). Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! "
Các đánh giá2 bình luận