Lẩu cháo cá ám miền bắc
Những ngày trời se lạnh, cả nhà cùng thưởng thức móng lẩu cháo cá ám là “cực phẩm” mùa đông nha! Nguyên liệu ít, cách nấu đơn giản – còn chờ gì nữa Mẹ ơi?
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Phi lê cá lóc bông (bản to) 300g
- Thịt ba chỉ ngon (bản to) 150g
- Gạo tấm thơm 1/2 chén
- Gạo nếp 2M
- RAU NÊM: Hành tím phi, hành lá, thì là, gừng sợi
- ĂN KÈM: Rau cần nước, cải tần ô (loại lá nhỏ), ớt sừng cắt sợi
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, chanh, ớt, ớt băm, thì là
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Phi lê cá lóc cắt dày 2mm, cạnh 4x6cm. Ướp cá với 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 2m cọng thì là băm.
- Nấu cháo gạo tấm, nếp: Luộc thịt ba chỉ, vớt thịt ba chỉ ra ngâm vào nước lạnh, rồi thêm nước vào đủ 2 lít để nấu cháo gạo tấm và gạo nếp, cho thêm gốc hành lá vào.
- Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng 1-2 ly. Ướp thịt với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
- Hành lá chọn những lá dài chần sơ, phần còn lại cắt nhỏ cùng thì là. Xếp các loại rau cần nước, tần ô, ớt, gừng ra dĩa.
Thực Hiện:
- Đặt miếng cá xuống thớt, đặt miếng thịt chồng lên trên, đặt thêm cọng thì là, sợi gừng, sợi ớt, dùng cọng hành chần cột cuốn cá lại. Xếp ra dĩa, bày thêm thì là, gừng sợi, ớt sợi lên.
- Nêm lại nồi cháo: 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m muối, 1M nước mắm, cho thêm đầu hành, hành phi, tiêu, gừng, hành ngò lên.
Cách Dùng:
- Múc cháo ra thố. Khi ăn đặt thố lên bếp nóng, nhúng các cuốn cá và rau ăn kèm.
Mách Nhỏ:
- Khi cắt phi lê cá nên cắt thành hai lát dính phần da để có miếng cá to.
- Nấu cháo với gạo tấm và thêm nếp giúp cháo rền, có độ dẻo và thơm.
- Luộc thịt trong nước lạnh để giúp thịt được trắng.
Tags
Mình ở miền Nam nhìn món này thấy hấp dẫn, và dễ làm . Mình sẽ nấu cho gia đình mình món này ăn thử vào những ngày trời se lạnh như hôm nay .
Cám ơn bạn Minh Tân đã yêu thích và ủng hộ chương trình nha. Trời se se lạnh mà có một nồi cháo nóng thì còn gì bằng. Hãy cùng các đầu bếp thực hiện ngay món lẩu cháo cá ám miền bắc này cho cả gia đình thưởng thức mùi vị nhé và đừng quên chia sẻ cảm nhận cho Món Ngon Mỗi Ngày biết nữa nhé!
Món Bắc này có cách nấu nữa là bỏ thịt vào luộc khi nấu cháo, sau đó vớt ra rồi tới cá và vớt ra. Khi ăn nhúng rau. Vì các món quyện nhau khi ăn nên gọi là nấu ám. (3 món trong 1)
Cám ơn Viktor B đã góp ý thêm cách nấu khác cho món ăn thêm phong phú. Chúc bạn luôn vui vẻ và có thật nhiều bữa cơm ngon nha.
Món này lạ từ cái tên đến cách thức ăn luôn đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Có cần rang gạo trước khi nấu không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
"Lau chao" nghe la ghe do.
Cảm ơn Thien Vu đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.
Các đánh giá5 bình luận