Hủ tiếu xào sò huyết
Món hủ tiếu xào được chế biến theo kiểu người Hoa nhưng lại phảng phất hương vị Việt, rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Hủ tiếu sợi lớn: 500g
- Sò huyết: 500g
- Lạp xưởng: 1 cây
- Giá: 150g
- Hẹ: 60g
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi băm
- Rau nêm: Hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi
- Gia vị: Hắc xì dầu, nước mắm, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Sò huyết rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 3p, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo.
- Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn.
- Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan.
- Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, lạp xưởng và hủ tiếu vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt.
- Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® heo, 2M nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều.
- Sau cùng cho sò huyết vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.
Cách Dùng:
Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Món ăn ngon đi kèm: Chả giò ngũ vị
Mách Nhỏ:
- Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới.
- Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau.
Tags
Hay lắm đó!
Cám ơn bạn Bùi Trâm anh đã ủng hộ chương trình!
Nhìn dĩa hủ tiếu xào sò huyết ngon lắm luôn. Cảm ơn Món Ngon Mỗi Ngày đã chia sẻ!
Cám ơn bạn Thùy Dương đã ủng hộ chương trình nha! Bạn có thể tham khảo thêm các công thức món hủ tiếu xào tại đây nha: Xem thêm công thức hủ tiếu xào. Chúc bạn thành công!
Các đánh giá2 bình luận