Hoành thánh chay
Lớp hoành thánh chiên bên ngoài vàng giòn, cắn vào bên trong thì nhân thơm nồng, vị béo béo, bùi bùi lạ miệng. Đây sẽ là món ngon cho các bé cũng như các thành viên khác trong gia đình ngày hôm nay.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Lá hoành thánh : 20 miếng
- Củ năng: 3 củ
- Khoai cau hấp chín : 100g
- Nấm mèo: 1 tai vừa
- Nấm hương: 5 tai
- Đậu hũ trắng: 1/2 miếng nhỏ
- Bánh tráng mè nướng bóp vụn: 2M
- RAU NÊM: Cọng ngò rí băm, ớt sừng băm
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, dầu mè, tương xí muội, 1M hành boaro phi, 1/2M tiêu xanh
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Đậu hũ luộc chín, vắt ráo, bóp nhuyễn, quết cho dai.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt nhuyễn. Củ năng cắt hạt lựu.
- Bánh tráng bóp vụn.
Thực Hiện:
- Trộn nhân gồm: đậu hũ, khoai cau, nấm mèo, nấm hương, củ năng, 1M boa rô băm, 1/2M tiêu xanh đập dập, 1/2m cọng ngò, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m dầu mè và 1m nước tương “Phú Sĩ”, ớt sừng băm nhỏ. Quết nhân cho dai.
- Cho một ít nhân vào vỏ hoành thánh, túm lại, có thể thêm 1 ít ớt sừng để thêm màu sắc.
- Đun nóng dầu ăn, chiên hoành thánh chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
Xếp hoành thánh ra dĩa, bày chung với xà lách, cà chua. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.
Mách Nhỏ:
- Vắt ráo và quết đậu hũ non để nhân có độ kết dính tốt.
- Có thể cắt nhỏ khoai môn, thêm 1 ít nước và hấp chín trong lò vi sóng trong 5 phút.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món này làm nhanh ,người lớn trẻ nhỏ đều thích ăn kèm với nước Tương xí muội là quá tuyệt vời AD ơi mình sẽ trổ tài với món này để dự thi nhé.Cảm ơn AD với sự hướng dẫn tận tình mình sẽ làm theo y như vậy.
Cám ơn bạn Nguyễn Thị Duyên đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn dự thi thành công với món ăn này nha.
Mình đã làm thử rồi, ngon và hấp dẫn lắm cả nhà ai cũng thích.
Cám ơn bạn Ly Pham đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon nữa nha.
Mình chiên không được giòn cho lắm, có cách nào để bánh dễ giòn hơn không
Chào bạn Hồng Thắm, bạn có thể chiên hoành thánh nhỏ lửa cho đến khi vàng giòn. Sau đó bạn vớt ra cho vào miếng giấy thấm dầu để hút hết dầu trong hoành thánh ra, như thế hoành thánh sẽ giòn hơn nha bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình và chúc bạn thành công và ngon miệng nha.
Mình rất thích ăn hoành thánh. Mong chương trình hướng dẫn thêm nhiều công thức lạ miệng hơn.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Đầu bếp cũng đã hướng dẫn rất nhiều công thức hoành thánh bạn có thể xem thêm tại đây nha: https://monngonmoingay.com/tag/hoanh-thanh/
Các đánh giá4 bình luận