Heo xiên que nướng mắc khén Chef Recommend

Heo xiên que nướng mắc khén

Mắc khén – loại gia vị đặc biệt vùng Tây Bắc với hương thơm đặc trưng, hấp dẫn. Thịt ba chỉ heo được ướp kèm mắc khén, lá chúc sẽ đem đến món ngon không thể cưỡng nổi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt ba chỉ rút sườn 600g
  • Hạt mắc khén (rang xay thành bột) 1M
  • Hành tím giã nhuyễn 2M
  • Sả giã nhuyễn 2M
  • Ớt giã nhuyễn 2M
  • Lá chanh Bắc / lá chúc 20 lá (băm nhỏ 1m, còn lại để nguyên)
  • Nước cốt chanh 1M
  • ĂN KÈM: rau thơm Bắc
  • Gia vị: Đường, mật ong, nước mắm, tiêu, dầu ăn
  • Bột canh
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Lá chanh băm nhỏ lấy 1m, còn lại để nguyên.
  • Ướp thịt: Thịt heo cắt miếng mỏng bản to 5cm. Ướp thịt với 1M dầu ăn, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1,5m mắc khén, 1/2M nước mắm, 1,5M mật ong, 1/2M nước chanh, 1m lá chanh băm nhỏ, 2M hành tím, 2M sả, 2M ớt sừng băm, để thấm 20 phút.

Thực Hiện:

  • Xiên que: Xiên thịt vào que, thỉnh thoảng có vài miếng lá chanh xen kẽ với thịt.
  • Nướng: sử dụng bếp nướng điện, xếp xiên thịt lên, thường xuyên trở thịt cho chín đều hai mặt.
  • Làm chẩm chéo: Giã 1M húng lủi, 1M ngò rí, 1M ngò gai, ít ớt nướng, ít gừng, ít tỏi, 1m mắc khén, 1m Bột Canh, giã nhuyễn rồi thêm 1M nước cốt chanh.

Cách Dùng:

Xếp thịt heo xiên que nướng ra dĩa, bày kèm rau thơm. Chấm thịt nướng với chẩm chéo.


Mách Nhỏ:

  • Xiên lá chanh xen với thịt giúp tạo mùi thơm nhiều hơn.
  • Ngâm các que xiên tre vào nước trước khi xiên thịt để khi nướng que xiên không bị cháy.
  • Chọn thịt da mỏng, mỡ trắng, lớp da kết dính với nhau sẽ ngon hơn.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoàng Yên6 tháng

Thịt xiên nướng này ăn kèm với rau gì ạ mẹ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày6 tháng

Chào bạn Hoàng Yên! Bạn có thể ăn kèm với rau sống hay dưa leo nếu muốn nhé bạn. Chúc bạn làm món ăn này thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

User Image
Thùy Duyên3 năm

Đang nghĩ đến đêm noel năm nay tụ tạp bên gia đình làm mấy món nướng như vầy sẽ ngon và ấm áp lắm đây.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Mỹ Vân3 năm

Nghe danh hạt mắc khén đã lâu mà chưa được ăn thử bao giờ, chắc mình phải tìm mua về chế biến món này thôi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Minh Tiến4 năm

Món này mà nướng than là còn hấp dẫn hơn cơ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
60 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.