Hàu nướng lá hương thảo
Phiên bản thơm lừng mà ngon tuyệt của món hàu nướng! Lá hương thảo vốn thường được dùng trong các món Âu, nay ướp hương trong từng miếng hàu nướng béo mềm vừa chín tới, ăn một lần là nhớ mãi. Chỉ cần một ít là hương thảo tươi, hàu sống cùng một thời gian ngắn gọn, bạn đã có ngay món ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần. Món ăn khó kiếm “ngoài tiệm” nhưng lại ngon ngỡ ngàng này sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Hàu tươi 1kg
- Lá hương thảo 30g
- Nước cốt chanh, muối, tiêu
- Mù tạt xanh, ớt bột paprika
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Hàu rửa sạch, cạy bỏ 1 bên vỏ. Băm nhỏ 1M lá hương thảo.
- Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 chén xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m ớt bột barica, 1M lá hương thảo băm, 1M mù tạt xanh, 2M nước cốt chanh trộn đều
Thực Hiện:
- Rắc chút muối, tiêu lên hàu, phết hỗn hợp gia vị, vài cọng lá hương thảo, rắc ớt bột, nướng trên vỉ hoặc đem đút lò 10 phút nhiệt độ 200 độ C cho hàu chin.
Cách Dùng:
- Trình bày ra đĩa, bắt mayonnaise lên trên. Dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Chọn hàu có vỏ sạch, khép miệng, chắc, nặng tay.
- Nướng vừa chín tới để hàu không bị dai.
Tags
Ngon lắm, vừa ăn già trẻ đều mê.
Cám ơn bạn Trương Ngọc Y đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình mình nhé!
May qua tim ra duoc cong thuc nuong hau ngon roi, cam on chuong trinh.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé! Thân
Ủa paprika là cái gì zay ta?
Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ đến Chương Trình. Paprika là một loại gia vị được làm từ ớt chuông khô hoặc ớt ngọt của Hungary. Bạn có thể tìm mua trong siêu thị nhé! Thân,
Lá hương thảo mua ở đâu. Có tên gọi khác ko
Xin chào bạn Mai, Lá Hương Thảo hay còn gọi là Rosemary. Là một loại rau thơm. Cũng có thể dùng làm cây kiểng rất đẹp. Bạn có thể mua ở cửa hàng bán cây, hoa kiểng. Nếu dùng lá khô bạn có thể mua ở Metro, cửa hàng bán đồ Âu. Thân chào bạn.
Các đánh giá4 bình luận