Gà kho củ cải muối
Vị mặn nhẹ của củ cải muối, vị chua nhẹ của xốt mayonnaise, nước kho sánh sệt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một công thức hoàn hảo cho bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn. Trổ tài cùng Món Ngon Mỗi Ngày nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi gà: 500g
- Củ cải muối: 300g
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành băm, tỏi băm, ớt sừng
- Dầu ăn, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước cốt hành tỏi băm và trộn đều
- Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá cắt khúc, trụng sơ.
- Củ cải muối ngâm nước, rửa và xả sạch nhiều lần, vắt ráo, cắt lát mỏng, tiếp tục ngâm nước 15 phút cho hết mặn, vắt ráo.
Thực Hiện:
- Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, không cần chiên kỹ gà.
- Phi thơm hành tỏi, cho củ cải muối vào nồi, xào chung với 2m đường. Tiếp tục cho gà vào, thêm 1 chén nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín. Gà cạn nước thì cho 2/3 phần ớt sừng và hành lá vào. Cuối cùng cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều. Tắt lửa.
Cách Dùng:
Cho gà ra dĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Chỉ ướp nước cốt hành tỏi vào thịt gà để gà không bị cháy trong quá trình chiên.
- Ngâm xả nhiều lần và vắt ráo nhằm giảm độ mặn của củ cải muối.
Tags
Làm thử ăn cũng ngon mà ko thể nào ngon bằng gà kho cà ri nhà mình hay làm được
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Món gà kho cà ri thì rất thân thuộc và ngon hết sẩy rồi bạn. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa cơm ngon cùng gia đình và người thân nhé!
Các đánh giá1 bình luận