Gà cuộn xôi xoài
Xôi gà là món ăn đường phố quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới theo phong cách Tây sẽ đưa món ăn này lên tầm cao mới, là món khai vị nóng trong bữa tiệc hoặc là món ăn nhẹ trong bữa giữa buổi.
Xem thêm: Các món Âu ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi gà: 2 cái
- Pate gan: 2M
- Cải bó xôi: 4 lá
- Cà rốt bào mỏng: 8 lát
- Xoài cắt hạt lựu
- Xôi trắng
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M hành tím, 1/4m ngũ vị hương, 1m nước tương LISA và 1/4m tiêu, để thấm.
- Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.
- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
Thực Hiện:
- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, xôi trắng, xoài và bó xôi, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chín, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
Cách Dùng:
- Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.
- Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ giúp món ăn ngon hơn.
- Xem thêm: các món gà ngon từ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
- Những món Tây Âu lạ miệng, giàu dinh dưỡng
- Thực đơn toàn món ngon, cho cả nhà “diệt sâu bọ” ngày Tết Đoan Ngọ
- Top 8 cách làm hamburger thơm ngon, cho bữa sáng chuẩn món Âu xịn xò
- Bí quyết làm món xôi dẻo nóng hổi ăn cùng gà nướng đậm vị, cực kì hợp lý cho ngày mưa
- Mách nhỏ cho Mẹ cách làm món chiên giòn lâu hơn nè!
Mình rất thích các công thức của đầu bếp lúc trước nấu luôn, rất vừa miệng và món nào cũng ngon dễ làm.
Chào bạn Minh Hiếu! Cám ơn bạn đã dành lời khen đến đầu bếp của chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều công thức nấu món ăn ngon từ chương trình nữa nhé. Nhớ theo dõi và ủng hộ chương trình thêm trên kênh Youtube và Fanpage của Món Ngon Mỗi Ngày nha bạn.
Hấp dẫn thiệt chứ mà mình chả cuộn được nó cứ nát bét ra thôi.
Chào bạn Ngọc Bảo Linh. Khi cuộn xong bạn nhớ bó cẩn thận thì món ăn sẽ đẹp và ngon nhé bạn. Mau vào nấu lại món ăn này nào bạn, chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
Nước sốt màu nâu sánh sệt nhìn ngon lắm đó, làm cho cuộn gà có vẻ rất đậm đà.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nước dừa thắng kẹo lại có màu cánh gián rất đẹp luôn, mà phải thắng bao lâu mới được như vậy ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Hấp dẫn quá đi mất, để cuối tuần mình làm thử.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Xin Cảm ơn chương trình rất nhiều vì đã chỉ con cách làm món ăn này
Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình ^^.
Xin hổi chương trình. Pate gan mình nên mua ở đâu ạ
Xin chào chị Nguyên, Chị có thể mua trong siêu thị có thương hiệu rõ ràng ạ.(dạng đóng hộp hoặc dạng tươi đều có). Thân chào chị.
Nguyên liệu ghi trên có vậy mà xuống phần thực hiện thêm mấy thứ . Bó xôi và xôi xoài là gì vậy ạ
Cảm ơn bạn. Chương trình sẽ kiểm tra công thức và điều chỉnh cho phù hợp.Cải bó xôi, xôi trắng và xoài cắt hạt lựu là 3 nguyên liệu khách nhau nhé!.
Các đánh giá8 bình luận