Gà chiên sốt taru taru Chef Recommend

Gà chiên sốt taru taru

Gà chiên là món ăn rất quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Hôm nay, Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu đến các bạn món Gà Chiên Sốt Taru Taru ngon lạ miệng, ăn không khô với nước sốt sánh đặc, thơm chua dịu. Đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để gà mềm, không khô và chín vàng giòn với bột xù rất thích hợp cho vào thực đơn cho bé. Cùng vào bếp làm ngay món ăn ngon cho bé ngay nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Ức gà không da: 2 cái (Loại nhỏ nhất)
  • Yaua không đường: 1 hũ
  • Nước tỏi: 10ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 1M
  • Bột xù trắng: 1 chén
  • Trứng luộc băm: 1 quả
  • Dưa chuột muối băm: 1M
  • Khoai tây bi luộc: 6 củ
  • ĂN KÈM: Xà lát lá các loại: radicchio, frisee, ice berg. Cà chua bi, chanh vàng múi cau
  • Gia vị: Dầu ăn, bơ lạt, muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

Sơ Chế:

  • Nước tỏi (10ml): 10g tỏi xay chung 15ml nước. Vắt lấy nước, giữ xác.
  • Khoai tây bi luộc 6 củ để nguyên vỏ luộc chín.
  • Ức gà đập dầy đều. Ướp với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aij gà, 1/2 hủ yaua, nước hành tỏi , bột mì, trứng gà. Tẩm qua bột xù để 15 phút.

Thực Hiện:

  • Nước xốt taru taru: Khuấy đều 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản với 1M dưa chuột muối, trứng gà luộc, 1/2m muối, 1/4m tiêu.
  • Chiên chín vàng gà với dầu sấp mặt, để ráo. Ép bể khoai bi xào với bơ tỏi thêm muối tiêu vừa ăn.

Cách Dùng:

  • Bày xà lách, cà bi, chanh vàng 1 góc đĩa. Gà, khoai tây để bên.
  • Chấm chung với xốt taru taru khi dùng.

Món ăn ngon đi kèm: Salad mực ống


Mách Nhỏ:

  • Đập dầy đều để khi chiên miếng gà chiên đều và đẹp mắt.
  • Ướp gà với yaua để gà mềm và có độ béo, không khô.
  • Ép bể khoai bi để khi xào thấm bơ và gia vị.



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Ái Vy2 năm

nước sốt thật tuyệt vời làm cho món gà thêm ngon hơn nữa,ăn mà suýt xoa.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Ái Vy đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon cùng gia đình mình nhé!

User Image
Hòa Thị2 năm

Ức gà không bị khô, mền, nói chung là ăn rồi thì không thể ngừng ăn được.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! MNMN rất vui vì bạn yêu thích và nấu thành công món ăn này. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ngon cùng chương trình nữa nhé!

Khẩu Phần: 2 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.