Gà chiên sa tế xốt mayonnaise
Gà là nguyên liệu phổ thông, khi kết hợp với một chút gia vị tạo món ăn ngon, mới lạ nhưng không mất nhiều thời gian chế biến, tuy vậy vẫn đầy đủ dưỡng chất với đạm và rau .
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Má đùi gà: 500g
- Sả băm: 1M
- Nước tỏi: 2M
- Nước hành tím: 2M
- Đường, sa tế tôm, dầu ăn
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Thịt gà rút xương, cắt miếng vừa ăn, ướp 2M nước tỏi, 2M nước hành tím, 2M sa tế tôm, 1M sả băm, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
Thực Hiện:
- Làm nóng ít dầu trong chảo, cho gà vào chiên chín vàng, tắt lửa thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.
Cách Dùng:
- Xếp gà ra dĩa, dùng với cơm trắng kèm xà lách, dưa leo và cà chua
Mách Nhỏ:
- Ướp thịt gà với nước hành tỏi để không bị cháy khi chiên.
- Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® giúp thịt gà có màu đẹp, không bị khô, tăng hương vị cho món ăn.
Tags
Mình làm như vầy gà bị khô với ăn ngán lắm ạ
Chào bạn chip chip! Bạn ướp gà với nước hành tỏi và dùng chung với Mayonnaise gà sẽ không bị khô nhé bạn. Chúc bạn nấu thành công món ăn này và có bữa ăn ngon nha!
Cho hỏi nước hành tím thì làm sao ak, co thể dùm hành tìm bằm dc ko
Món Ngon Mỗi Ngày xin chào bạn! Bạn thêm 2M nước vào hành tím, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt và bỏ phần bã là sẽ ra được nước cốt hành tím bạn nhé! Nước tỏi cũng được thực hiện tương tự như nước hành bạn nha!
Xem công thức làm có vẻ đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Đã ghi chép lại vào sổ tay, sẽ làm và đem vào hãng mình làm việc để ăn chung với các bạn đồng nghiệp. Sẽ gửi e.mail cho bạn để cho biết kết quả. Chus một ngày tốt lành.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ cho Chương Trình.
con thấy có làm món ăn này thật là ngon quá à
Xin chào bạn, Cảm ơn bạn đã ủng hộ Chương Trình nhé!
Em cảm ơn chương trình đã ra 1 món ăn tuyệt vời,e muốn thắc mắc là tại sao rán áp chảo lại tốt hơn là chiên ngập dầu trong món này ạ?
Xin chào bạn, Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Chương Trình. Với món ăn này nếu chiên ngập dầu sẽ làm mất hết gia vị và để hạn chế việc sử dụng dầu mỡ quá nhiều, chúng ta chỉ nên rán áp chảo thôi ạ. Thân,
Các đánh giá5 bình luận